เส้นทางแห่งสู่ชัยชนะของ Team Suzuki Ecstar บนสังเวียนระดับโลก MotoGP

หลังจากที่ ซูซูกิ ประกาศศักดาในการคว้าชัยชนะการแข่งขันรายการรถจักรยานยนต์ชิงแชมป์โลก รายการที่ใหญ่ที่สุดอย่าง MotoGP สนามที่ผ่านมา ณ สนาม ซิลเวอร์สโตน ประเทศอังกฤษ ซึ่งในปีนี้ ซูซูกิ ได้คว้าชัยชนะในรายการ MotoGP ในฤดูกาลนี้มาถึง 2 สนาม และสามารถขึ้นโพเดี้ยม รวม 7 สนาม จากการแข่งขัน 12 สนามที่ผ่านมาในปี 2019 เส้นทางการกลับมาสู่สังเวียน MotoGP ครั้งนี้เป็นอย่างไร ติดตามกันได้เลย

ซูซูกิ ได้กลับเข้ามาร่วมในการแข่งขันรายการรถจักรยานยนต์ชิงแชมป์โลก MotoGP ในปี 2015 ภายใต้ทีมโรงงาน นามว่า Team Suzuki Ecstar ที่ได้ผู้จัดการทีมที่มีชื่อเสียงและประสบความสำเร็จมาอย่างต่อเนื่องอย่าง ดาวิเด เบริโว่ มานั่งแท่นบริหาร และจัดการทีม พร้อมทั้งทีมงานคุณภาพจากที่ต่างๆมารวมตัวกัน เพื่อสร้างโปรเจคที่ทุกคนรอคอย กับการเป็นจ้าวแห่งสนามแข่งอีกครั้ง

โดยครั้งนี้ ซูซูกิได้กลับมาพร้อมกับรถจักรยานยนต์ที่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อใช้สำหรับการแข่งขันโดยเฉพาะ ภายใต้รหัสความแรงในครั้งนี้คือ GSX-RR ด้วยสมรรถนะเครื่องยนต์ขนาด 1,000 ซีซี ที่นำเทคโนโลยีอันล้ำสมัยมาบรรจุเพื่อให้เป็นรถจักรยานยนต์ที่แรงและล้ำสมัยที่สุด แต่ละชิ้นส่วนที่สุดยอดถูกนำมาคัดสรร ทำให้เป็นรถจักรยานยนต์ที่ทำความเร็วได้มากกว่า 340 กม./ชม. ในเวลาไม่กี่วินาที อีกทั้งยังมีน้ำหนักที่เบาเพียง 157 กก. เท่านั้น แต่มีความทนทานเป็นเยี่ยม ซึ่งทำให้สามารถคว้าชัยชนะกลับมาครองได้ในระยะเวลาเพียงแค่ 2 ปีเท่านั้น

ต่อมาในปี 2017 ซูซูกิ ได้เรียกเสียงฮือฮาด้วยการเซ็นสัญญากับนักแข่งใหม่ในรุ่นMoto2 มาร่วมทีม อเล็กซ์ รินส์ หมายเลข 42 ที่กำลังเป็นที่จับตามองเพราะพกดีกรีรองแชมป์โลกในปี 2015 มาร่วมงานเพื่อร่วมกันพัฒนา ซูซูกิ GSX-RR ให้ทรงประสิทธิภาพขึ้นไปอีก ซึ่งในปี 2018 นั้น 2 นักแข่งจาก Team Suzuki Ecstar สร้างปรากฏการณ์ ขึ้นโพเดียมถึง 9 ครั้ง จาก 17 สนาม
 

ซูซูกิ ยังคงไม่หยุดความมุ่งมั่นที่จะพัฒนาสมรรถนะของ GSX-RR และก้าวขึ้นเป็นจ้าวแห่งสนามแข่งด้วยการเซ็นสัญญานักแข่งดาวรุ่งที่มีดีกรีแชมป์โลกMoto3 ปี2017เข้ามาร่วมทีมอย่าง ฌอน เมียร์ เจ้าของหมายเลข 36 มาเสริมความแกร่งให้กับ Team Suzuki Ecstar ปี 2019 และเพียง 3 สนามเท่านั้น ซูซูกิ ก็แผลงฤทธิ์ อเล็กซ์ รินส์ ได้ระเบิด ฟอร์มการขับขี่ GSX-RR อย่างร้อนแรงคว้าชัยชนะที่สนาม เรดบูล กรังด์ปรีซ์ ออฟ อเมริกา อีกทั้ง ยังขึ้นโพเดียมในอันดับที่ 2 ในสนามถัดมาที่ Jerez พร้อมทำคะแนนการแข่งขันอยู่ในกลุ่มผู้นำอย่างต่อเนื่อง จนกระทั่งล่าสุดคว้าชัยชนะที่สนามซิลเวอร์สโตน ประเทศอังกฤษอีกครั้งอย่างเร้าใจแบบสุดมันส์ ทำให้คะแนนรวม ณ ปัจจุบันเป็นอันดับที่ 3 ในขณะนี้
ซึ่งนับว่าเป็นการประสบความสำเร็จไปอีกขั้นแบบก้าวกระโดด จากผลงานทั้งหมดที่ผ่านมา โดยใช้ระยะเวลาไม่ถึง 5 ปี ก็คว้าชัยชนะ และโพเดี้ยมมาครองอย่างมากมาย และเพียงไม่กี่ปีที่ผ่านมาก็ทำให้มีสาวกซูซูกิ และแฟนคลับของ อเล็กซ์ รินส์เพิ่มขึ้นอย่างมากมาย ในปีนี้ยังเหลือ อีก 7 สนาม ซึ่ง 1 ในนั้นคือ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ที่ประเทศไทยนั่นเอง 

เรามาดูกันว่า Team Suzuki Ecstar อเล็กซ์ รินส์ หมายเลข 42 และ ฌอน เมียร์ หมายเลข 36 จะผลงานเป็นอย่างไร ในการลงชิงชัยในสนามต่อไปได้ในวันที่ 15 กันยายน ที่สนาม Misano World Circuit Marco Simoncelli ประเทศอิตาลี แฟนๆสามารถเชียร์กันได้ และเตรียมตัวมาพบลีลาการขับขี่ของสองนักแข่งของTeam Suzuki Ecstar กันสดๆได้ที่สนามช้างอินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ในวันที่ 4-6 ตุลาคมนี้กันได้UIP : 122 | Page View : 137