
NINE STAMP อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ นักแข่งทีม VR46 Master Camp ที่ลงแข่งขันในรุ่นMoto 3 ในฐานะนักแข่งไวด์การ์ด เป็นครั้งที่สอง และเป็นครั้งแรกที่ขับขี่ในรถโมโตทรี เป็นครั้งแรกในรายการนี้ ทำให้ต้องหาข้อมูลในการปรับเซ็ทรถ ซึ่งถือเป็นงานยาก เพราะด้วยสภาพอากาศที่ไม่ค่อยเอื้ออำนวยมากนัก แต่ก็สามารถทำเวลาไว้ที่ 2’14.502 นาที ตามหลังผู้นำ 2.771 วินาที ออกสตาร์ทอยู่ในอันดับที่ 26
NINE STAMP อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ นักแข่งทีม VR46 Master Camp ลงขับขี่ในเกมMoto3 เป็นครั้งที่สองของฤดูกาล ยังคงมีภารกิจครั้งสำคัญในเกมการแข่งขันที่สนามเซปังเซอร์กิตประเทศมาเลเซีย ซึ่งเป็นเป็นการลงขับขี่บนรถแข่งMoto3 ครั้งแรกในสนามแห่งนี้ ดังนั้นในการซ้อมในทุกจำเป็นต้องเก็บข้อมูลต่างๆให้มากที่สุด ซึ่งจากการซ้อมในวันแรกนั้นใน FP1 สภาพอากาศที่สนามแข่งที่มีฝนตกลงมาในช่วงค่ำคืนวันพฤหัสทำให้พื้นแทร็คยังคงมีความชื้นอยู่ การขับขี่จึงจำเป็นต้องปรับเซ็ทรถสำหรับการขับขี่แบบฝนทั้งยางที่ใช้ก็เป็นแบบยางฝน แต่พอเข้าช่วงบ่ายสภาพแทร็คแห้ง ทางทีมจึงปรับเซ็ทรถให้ใหม่อีกครั้งเพื่อหาข้อมูลในแต่ละเซ็กเตอร์ แต่แสตมป์-อภิวัฒน์ ก็ไปพลาดล้มจนไม่สามารถกลับมาซ้อมต่อได้ จึงทำให้พลาดการเก็บข้อมูลในสภาพพื้นแทร็คแห้ง และเมื่อเข้าสู่การซ้อมในFP3 สภาพพื้นแทร็คยังมีความชื้นจากฝนที่ตกลงมาในช่วงค่ำคืน ทำให้ทางทีมแม็คคานิสก์ต้องเซ็ทติ้งรถเหมือนช่วงซ้อมในFP1 และในช่วงการควอลิฟายสภาพแทร็คแห้งจึงต้องเป็นงานหนักของ แสตมป์-อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ ที่จะต้องพยายามหาจุดที่ดีที่สุดกับการขับขี่เพื่อตำแหน่งในการควอลิฟาย
NINE STAMP อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ ลงสนามทำการควอลิฟาย ทั้งยังต้องพยายามหาข้อมูลบนสภาพแทร็คแห้งให้มากที่สุด ซึ่งถือเป็นงานที่ยากเพราะในช่วงการซ้อมในวันแรกก็ยังได้ข้อมูลไม่เพียงพอ การลงขี่ทำการควอลิฟายจึงพยายามไปให้เร็วที่สุดเท่าที่ทำได้ เพราะถ้าเร็วมากเกินไปก็อาจจะให้เกิดความผิดพลาด ช่วงท้ายของการควอลิฟาย “แสตมป์-อภิวัฒน์”จะมีโอกาสออกมาขี่ในกลุ่มผู้ทำเวลาเร็ว แต่ก็ต้องสูญเสียโอกาสเพราะกลุ่มนั้นนักแข่งกลับไม่ค่อยทำเวลากันมากเท่าไหร่ แต่สุดท้าย NINE STAMP ก็ทำเวลาไว้ที่ 2’14.502 นาที ออกสตาร์ทอันดับที่ 26
หลังจบการแข่งขัน NINE STAMP อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ ได้กล่าวว่า “ วันนี้ในช่วงการซ้อมในFP3 แทร็คยังมีความชื้นอยู่จากฝน เราเอาข้อมูลการเซ็ทติ้งรถจากเมื่อวันศุกร์ตอนเช้ามาใช้ในการซ้อม ก็ถือว่าทำเวลาได้ดีในระดับนึงอยู่ในอันดับกลางๆ ในช่วงควอลิฟายพื้นแทร็คก็แห้ง เราไม่มีข้อมูลจากการซ้อมเมื่อวาน ก็พยายามขี่พยายามหาจุดยกจุดเบรกของเราเองให้แม่นที่สุด แต่ด้วยนักแข่งทุกคนก็เร็วกันหมด เราเองก็พยายามในการพัฒนาการเซ็ทอัพให้มากกว่านี้ รถยังมีอาการในโค้งกว้างๆ ทำให้เราไปได้ไม่เร็วเท่านักแข่งคนอื่น ส่วนอาการบาดเจ็บก็ยังมีข้อเท้าที่ยังปวดอยู่ทำให้มีปัญหาในการเบรกเหมือนกัน พรุ่งนี้เรายังมีเวลาเหลือในช่วงเช้าอีกวันในการเซ็ทติ้งรถซึ่งก็ต้องทำให้ดีที่สุด ซึ่งแม้ตอนนี้เรามีข้อมูลอยู่ในระดับนึงแต่เราก็ต้องคุยกับทางทีมแม็คคานิสก์ว่าจะสรุปไปในทิศทางไหน สำหรับในวันพรุ่งนี้ผมก็คิดว่า เราไม่มีอะไรกดดันแล้ว เราจะพยายามขึ้นไปข้างหน้าให้มากที่สุดครับ ฝากแฟนๆช่วยเป็นกำลังใจให้ด้วยครับ”
พรุ่งนี้(4 พ.ย.) NINE STAMP อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ ในสังกัดทีม VR46 Master Camp จะลงทำการแข่งขันในรุ่นMoto3 ในเวลา 9.00 น.ตามเวลาในประเทศไทย ซึ่งผลการแข่งขันจะเป็นอย่างไรจะรายงานมาให้ทราบกัน