​NINE STAMP อภิวัฒน์ ลงซ้อมในเกมMoto 3 วันแรก ที่สนามเซปังประเทศมาเลเซีย

เกาะติด NINE STAMP อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ จากทีมVR46 MASTER CAMP ลงทำการแข่งขันในรุ่นMoto3 ในรายการMotoGP สนามที่ 17 ประเทศมาเลเซีย ซึ่งเป็นการลงสนามในรุ่นนี้เป็นครั้งที่ 2 ในฐานะนักแข่งไวด์การ์ด ซึ่งในวันแรกนี้ NINE STAMP ลงขับขี่ในสนามเซปังเซอร์กิตแบบเต็มสนามครั้งแรกกับรถแข่งหมายเลข 9 โดยในช่วงการซ้อมใน FP1 นั้น สภาพอากาศมีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา โดยในช่วงแรกนำรถแข่งลงขับขี่เพื่อสร้างความคุ้นเคยกับสนามทั้งยังหาข้อมูลเกี่ยวกับตัวรถให้มากที่สุด ก่อนที่จะกลับเข้ามาที่พิทเพราะมีฝนลงหนาเม็ดขึ้น ก่อนที่ทีมแม็คคานิสก์จะปรับเซ็ทรถในโหมดฝน ซึ่ง NINE STAMP สามารถทำความคุ้นเคยกับรถได้ดี และหลังจากนั้นฝนก็เริ่มซา NINE STAMP นำรถกลับเข้าพิทเพื่อทำการปรับเซ็ทรถอีกครั้งโดยเมื่อจบการซ้อมใน FP 1 นั้น NINE STAMP อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ สามารถทำเวลาอยู่ในอันดับที่9 เวลา 2’26.740 นาที
 
จากนั้นในช่วงบ่ายก็เข้าสู่การซ้อมใน FP2 ทีมแมคคานิสก์ VR46 MASTER CAMP ได้ทำการปรับเซ็ทรถใหม่ให้ NINE STAMP อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ ลงทำการซ้อม โดยในการซ้อมครั้งที่สองนี้ได้เลือกยางแบบHard ให้NINE STAMP ได้ลงทำการซ้อมท่ามกลางแทร็คที่แห้ง แต่จากการลงสนามในรอบแรกนี้ NINE STAMP ก็ไปพลาดล้มจนไม่ได้สามารถนำรถกลับมาลงซ้อมต่อได้ ในส่วนสภาพร่างกายนั้นได้รับบาดเจ็บที่บริเวณขาขวา แต่ก็ไม่มีปัญหาในการขับขี่ที่จะมีขึ้นในการซ้อมในวันพรุ่งนี้


 
ทั้งนี้หลังจบการซ้อม NINE STAMP อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ ได้กล่าวถึงการซ้อมในวันแรกนี้ว่า
“การซ้อมช่วงเช้ามีฝนตก การออกไปในFPแรกก็ถือว่าทำได้ดีครับ การเซ็ทอัพรถต่างๆถือว่าทำได้ดี เวลาเราก็ถือว่าดี ผมออกไปขี่อยู่ 3 ครั้ง ครั้งแรกออกไปขี่เพื่อให้รู้ว่ารถเป็นยังไงแล้วเข้ามาปรับเซ็ท ออกไปครั้งที่สองฝนเริ่มตกแรงขึ้น และครั้งที่สามสนามมันยังไม่แห้งมากแต่ก็ทำเวลาได้ดีอยู่ในอันดับที่9 พอมาช่วงบ่ายซึ่งเป็นFP2 เราเซ็ทรถในรูปแบบสนามแห้งลงไป เราใช้ยางฮาร์ท ซึ่งยังไม่เคยได้ลองก็พยายามทำความคุ้นเคยกับยาง แต่ก็ไปพลาดในรอบแรกๆทำให้ไม่มีเวลาในการขี่ในFP2...เกี่ยวกับแทร็คตอนนี้ในสภาพสนามเปียกถือว่าเราปรับเซ็ทรถได้ดีแล้วส่วนสนามแห้ง เรายังหาจุดในการปรับเซ็ทรถที่ดียังไม่ได้ ทั้งไปพลาดด้วยทำให้พรุ่งนี้ก็ต้องพยายามให้มากขึ้น มองภาพรวมแล้วก็ถือว่าดีกว่าที่ขี่จากสนามช้าง แต่ตอนนี้เราพยายามโฟกัสไปที่ยางหลังเพราะยังไม่ทำให้เราขี่ได้ดีพอ สำหรับพรุ่งนี้เป็นรอบการซ้อมในFP3 ก็คงใช้ยางมีเดี้ยมลงซ้อมเพื่อทำการเก็บข้อมูลไว้สำหรับการควอลิฟายครับ ส่วนสภาพร่างกายตอนนี้มีอาการบาดเจ็บที่บริเวณข้อเท้าขวาเล็กน้อย แต่เชื่อว่าจะไม่ส่งผลอะไรกับการลงซ้อมและควอลิฟายในวันพรุ่งนี้ครับ ถ้าเซ็ทอัพลงตัวก็คงมีอันดับที่ดีๆมาฝากแฟนๆในช่วงควอลิฟาย ฝากแฟนๆช่วยเป็นกำลังใจให้ด้วยครับ”
 
 สำหรับโปรแกรมในรุ่นโมโตทรี เวิร์ลด์ แชมเปี้ยนชิพ สนามที่ 18 จะลงซ้อมครั้งที่ 3 ในช่วงเช้าและช่วงบ่ายจะเป็นรอบการควอลิฟาย ฝากแฟนๆช่วยกันติดตามเชียร์กันด้วยครับ

UIP : 292 | Page View : 296