ฟาบีโอ กวาร์ตาราโร่ คอมเม้นท์หลังคว้าชัยครั้งที่ 3 ใน MotoGPสนามที่ 6 อิตาลี

ฟาบิโอ กวาร์ตาราโร่ #20 นักแข่งทีมมอนสเตอร์ เอเนอ​ร์จี้​ ยามาฮ่า​ โมโตจีพี ระเบิดฟอร์มเก่ง ควบยามาฮ่า YZR M1 คว้าชัยชนะครั้งที่ 3 ในฤดูกาล​ให้กับตนเอง จากการชิงชัยในสนาม 6 ที่ มูเจลโล่
 
ศึกโมโตจีพี 2021 ยกพลดวลความเร็วสนามที่ 6 ของฤดูกาล​ ณ ออโตโดรโม อินเตอร์นาซินาเล่ เดล มูเจลโล่ ประเทศอิตาลี กำหนดชิงชัยทั้งสิ้น 23 รอบสนามในรายการกราน พรีมิโอ ดิ อิตาเลีย โดย ฟาบิโอ กวาร์ตาราโร่ #20 ดาวบิดเฟรนช์แมน สังกัดมอนสเตอร์ เอเนอร์จี้ ยามาฮ่า โมโตจีพี คว้าโพลโพซิชั่นไปครอง ขณะที่ ฟรังโก้ มอร์บิเดลลี่ #21 นักบิดเจ้าถิ่น ได้เริ่มเกมจากกริดที่ 10 ด้าน มาเวริค บีญาเลส #12 ประจำการในกริดที่ 13 ส่วน วาเลนติโน่ รอสซี่ #46 ได้ออกสตาร์ทจากกริดที่ 19 เกมในเรซดังกล่าวเป็นผลงานอันยอดเยี่ยมของ ฟาบิโอ กวาร์ตาราโร่ #20 ที่ออกสตาร์ทได้อย่างยอดเยี่ยม และทะยานขื้นเป็นผู้นำได้ในรอบที่ 3 ของการแข่งขัน หลังจากนั้นได้เร่งเครื่องเพิ่มช่องว่างระหว่างคู่แข่งออกไปเรื่อยๆ ก่อนจะจัดการคว้าแชมป์ที่ 3 ในฤดูกาล​ให้กับตนเอง หลังผ่าน 23 รอบสนามที่ มูเจลโล่ ทิ้งห่างคู่แข่งถึง 2.592 วินาที เก็บแต้มนำโด่งบนตารางแชมเปี้ยนชิพ
 
ด้าน มาเวริค บีญาเลส #12 ไต่จากกริดที่ 13 ขึ้นมาจบการแข่งขันในอันดับ 8 รวมถึง วาเลนติโน่ รอสซี่ #46 ที่บิดคว้าท็อปเท็นแรกในซีซั่นให้กับตนเอง ขณะที่ ฟรังโก้ มอร์บิเดลลี่ #21 ทำได้ดีที่สุดด้วยการซิ่งเข้าเส้นชัยในอันดับ 16
 
สำหรับการแข่งขันในสนามที่ 7 ศึกโมโตจีพี 2021 มีคิวดวลความเร็วในวันที่ 6 มิถุนายน​ นี้ ณ เซอร์กิต เดอ บาร์เซโลน่า-คาตาลุนญ่า ประเทศสเปน

หลังจบการแข่งขัน ฟาบีโอ กวาร์ตาราโร่ ได้กล่าวว่า “สรุปวันนี้คือ เรามีอารมณ์ที่หลากหลาย มันเป็นวันที่น่าตื่นเต้นสำหรับเรา แต่มันยากมากที่จะตั้งสมาธิ พูดตามตรง ผมไม่รู้ว่าผมจะตามทันไหมเพราะทุกรอบที่ขับขี่ผมทำได้อย่างไร ผมกำลังคิดเกี่ยวกับ Jason Dupasquier ซึ่งมันไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะไม่คิด และผมคิดว่านักแข่งทุกคนขี่เพื่อเขา ความคิดของผมอยู่กับครอบครัวของเขา กลยุทธ์ของผมในวันนี้คือการดูว่าเราจะได้ตำแหน่งใดจากการขับขี่ ผมมีความสุขมาก ผมอยู่ในอันดับสองที่โค้งแรก ผมจำได้ตอนปี 2019 ผมก็เริ่มต้นจากที่สอง และผมคิดว่าผมอยู่ที่แปดหรือเก้าในโค้งแรก มันช่างน่าทึ่ง เมื่อมาถึงโค้งแรกด้วยเกียร์สี่และตำแหน่งที่สองในวันนี้ ฉันขี่ตามหลัง ฟรังก์เชกโก้ บันนาญ่าอย่างง่ายดาย และเมื่อผมเห็นเขาล้ม ผมอยากจะลองขี่ให้สูงสุด 5 รอบ แต่แล้ว โยฮัน ซาโก้ก็แซงผม ดังนั้น ผมก็คิดว่า 'ผมต้องขับขี่ให้ดุดันขึ้น' อย่างแรกเลยเพื่อให้เขาเสียเวลาและเปิดช่องว่างด้วย ผมคิดว่า 'ถ้าผมสามารถกดดันเขาได้และไปที่โค้งแรกได้ก่อนก็ดี' และนั่นคือสิ่งที่เกิดขึ้น ดังนั้น ผมมีความสุขมากเกี่ยวกับการแข่งขันของผมในวันนี้”

UIP : 128 | Page View : 198