​โพเดี้ยมคู่อีกครั้งของทีม Suzuku Ecstar พร้อมนำฌอน เมียร์ คะแนนสะสมแชมป์โลกนำต่อ

ทีม Suzuki Ecstar ยังคงทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม ด้วยการขึ้นโพเดี้ยมคู่อีกครั้ง โดย อเล็กซ์ รินส์ #42 ที่ออกสตาร์ทอันดับที่ 4 ก่อนชิงการออกตัวที่ดีพร้อมจบการแข่งขันในอันดับที่ 2 ส่วนเพื่อนร่วมทีม ฌอน เมียร์ #36 ที่เริ่มต้นจากอันดับที่ 12 ก่อนแซงขึ้นมาถึง 9 อันดับ โดยจบบนโพเดี้ยมในอันดับที่ 3 พร้อมคะแนนสะสมแชมป์โลกนำเป็นอันดับที่ 1 ต่อไป โดยมีคะแนนสะสมรวมทั้งหมด 137 คะแนน ทิ้งอันดับ 2 ถึง 14 คะแนน กับการแข่งขันที่เหลืออีกเพียง 3 สนาม
 
เกมการแข่งขันโมโตจีพีได้เดินทางมาถึงสนามที่ 11 ในรายการ GRAN PREMIO LIQUI MOLY DE TERUEL ที่สนามอารากอน ประเทศสเปน โดยในรอบการควอลิฟายนั้นสองนักแข่ง ทีม Suzuki Ecstar สามารถทำเวลาในการจับเวลาได้อย่างยอดเยี่ยม โดย อเล็กซ์ รินส์ #42 นำ ซูซูกิ GSX-RR ทำเวลาไว้ที่ 1’47.115 นาที ออกสตาร์ทอันดับ 4 ส่วน ฌอน เมียร์ #36 นั้นนำซูซูกิ GSX-RR ออกสตาร์ทอันดับที่ 12 เวลา 1’47.642 นาที โดยในรุ่นนี้มีนักแข่งลงชิงชัย 21 คน เกมการแข่งขัน 23 รอบสนาม ทันทีที่การแข่งขันเริ่มขึ้น ฝูงรถแข่งทั้ง 21 คันพุ่งทะยานออกจากจุดสตาร์ท อเล็กซ์ รินส์#42 เปิดคันเร่งนำซูซูกิ GSX-RR ออกสตาร์ทได้ดีขยับเกาะติดในกลุ่มหน้าพร้อมขยับอันดับขึ้นมาอยู่ที่2 ตามหลัง ฟรังก์โก้ มอร์บิเดลลี่ ส่วนฌอน เมียร์ #36 ที่ออกสตาร์ทในอันดับที่ 12 สามารถแหวกกลุ่มนักแข่งขึ้นมาอยู่ในอันดับที่ 5 เมื่อผ่านรอบแรก จากนั้น ฌอน เมียร์ #36 ก็เปิดเกมไล่ล่าตำแหน่งที่อยู่ด้านหน้า พร้อมขยับแซงเมื่อเข้าสู่รอบที่ 6 พร้อมทำเวลาตามหลัง โยฮัน ซาโก้ที่อยู่ในอันดับที่ 3 มากถึง 1 วินาที แต่ ฌอน เมียร์ #36 ก็นำซูซูกิ GSX-RR ขยับระยะห่างเข้าใกล้ โยฮัน ซาโก้ และขยับแซงขึ้นสู่อันดับที่ 3 ในรอบที่ 11 ทำให้สองนักแข่งทีมSuzuki Ecstar ขยับขึ้นอยู่ในอันดับที่ 2-3 ได้ ช่วงท้ายเกมตำแหน่งบนโพเดี้ยมไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงและเมื่อธวตราหมากรุกโบกสะบัด สองนักแข่งทีม Suzuki Ecstar อเล็กซ์ รินส์ นำ ซูซูกิ GSX-RR เข้าเส้นชัยในอันดับที่ 2 และ ฌอน เมียร์ นำซูซูกิ GSX-RR เข้าเส้นชัยในอันดับที่ 3
 


จากโพเดี้ยมครั้งที่ 5 ของ ฌอน เมียร์ ทำให้คะแนนสะสมอยู่ที่ 137 คะแนน (0+11+0+20+13+20+20+5+16+16) นำเป็นอันดับ 1 แต้มสะสมแชมป์โลกโมโตจีพี ทิ้งห่างอันดับ2 ถึง 14 คะแนน ส่วน อเล็กซ์ รินส์ มีคะแนนสะสมอยู่ที่ 105 คะแนน (0+6+13+0+10+11+4+16+0+25+20) อยู่ในอันดับที่ 6 โดยหลังจบเกมการแข่งขัน อเล็กซ์ รินส์ ที่คว้าอันดับที่ 2 ได้กล่าวว่า
 
 
“ เห็นได้ชัดว่าวันนี้ผมหวังที่จะคว้าแชมป์อีกครั้ง แต่การได้ขึ้นโพเดี้ยมเป็นความรู้สึกที่ยอดเยี่ยม มันยากมากที่จะทำศึกกับฟรังโก้ในวันนี้ซึ่งเขาแข็งแกร่งมากและเริ่มต้นได้ดี ผมมีความสุขนะวันนี้เราเลือกยางของฉัน แต่ผมรู้สึกว่ามีการแผ่วลงเล็กน้อยในระหว่างการแข่งขัน ผมรู้ว่าผมมีช่องว่างที่เหมาะสมกับฌอน ดังนั้นผมจึงรักษาสไตล์การขับขี่ให้ราบรื่นและอยู่ในอันดับที่สอง ผมมีความสุขมากที่ได้เห็นฌอนในอันดับที่สาม เพราะมันหมายถึงว่าวันนี้เป็นวันที่ดีอีกวันสำหรับซูซูกิ กับเราทั้งสองคนบนโพเดี้ยมอีกครั้ง ฌอนมีความสม่ำเสมอในการขับขี่มาก แต่ผมก็รู้สึกดีขึ้นในทุกๆการแข่งขัน ดังนั้นมาดูกันว่าจะเกิดอะไรขึ้นในอีกไม่กี่การแข่งขัน อย่างไรก็ตามผมรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้อยู่บนโพเดี้ยมอีกครั้งที่อารากอนแห่งนี้”
 
ส่วนผู้นำคะแนนสะสมแชมป์โลกโมโตจีพี ฌอน เมียร์ ได้กล่าวว่า “วันนี้ผมรู้สึกดี แต่ในรอบสุดท้ายของวันนี้ผมไม่สามารถสร้างความแตกต่างได้ ผมมีความเร็วเท่าอเล็กซ์และฟรังโก้ แต่ผมไม่สามารถไปให้เร็วได้ไปกว่านี้เพื่อขยับช่องว่างให้เข้ามาใกล้ ซึ่งนั่นเป็นเรื่องที่น่าเสียดาย แต่มันยากมากกับการเริ่มต้นจากกริดที่ 12 และผมก็เสียเวลาในขณะที่แซงนักแข่งคนอื่นๆ แต่อย่างไรก็ตามผมดีใจที่สามารถเก็บคะแนนได้ในวันนี้ และผมก็พอใจเพราะเป้าหมายของผมก็คือโพเดี้ยม ผมรู้ว่าสิ่งนี้จำเป็นในการรักษาตำแหน่งผู้นำคะแนนสะสมแชมป์โลก ดังนั้นผมจึงมีความสุขที่ทำได้ ผมจะทำให้ดีที่สุดในการแข่งขันสามสนามที่เหลือของฤดูกาล”

UIP : 232 | Page View : 938