​ฟรังกี้ FM21 ระเบิดฟอร์ม บิด Yamaha M1 นำม้วนเดียวจบแชมป์โมโตจีพีที่อรากอน พร้อมคอมเม้นท์หลังเกม

ฟรังก์โก้ มอร์บิเดลลี่ #21 นำยามาฮ่า YZR-M1 ออกสตาร์ทในอันดับที่ 2 ก่อนพุ่งทะยานสู่ความเป็นผู้นำในเกมการแข่งขันโมโตจีพีสนามที่ 11 ในรายการแกรน พรีมิโอ ลิควิ โมลี่ เดอ เทรูเอล ณ มอเตอร์แลนด์ อรากอน ประเทศสเปน
 
การชิงชัยในสนามที่ 11 ศึกโมโตจีพี 2020 ดวลความเร็วในวันอาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม ที่ผ่านมา ณ มอเตอร์แลนด์ อรากอน ประเทศสเปน ออกสตาร์ทในเวลา 19.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย) ในรายการแกรน พรีมิโอ ลิควิ โมลี่ เดอ เทรูเอล เกมในเรซดังกล่าวออกสตาร์ทด้วยตำแหน่งผู้นำของ ฟรังโก้ มอร์บิเดลลี่ #21 ดาวบิดอิตาเลียน สังกัดปิโตรนาส ยามาฮ่า เอสอาร์ที ที่ทะยานจากกริดที่ 2 ขึ้นไปรั้งหัวขบวนได้ตั้งแต่ต้นเกม ก่อนที่ นักบิดอิตาเลียน จะสามารถรักษาตำแหน่งไว้ได้จนครบ 23 รอบสนาม ก่อนจะควบรถแข่งยามาฮ่า YZR-M1 รับธงตาหมากรุกเป็นคันแรก คว้าแชมป์ที่ 2 บนเวทีพรีเมียร์คลาสให้กับตนเอง ด้วยเวลา 41 นาที 47.652 วินาที
 
ขณะที่ มาเวริค บีญาเลส #12 นักบิดสแปนิช สังกัดมอนสเตอร์ เอเนอร์จี้ ยามาฮ่า โมโตจีพี บิดจบการแข่งขันในอันดับ 7 ตามเข้ามาด้วย ฟาบิโอ กวาร์ตาราโร่ #20 รองจ่าฝูงจาก ปิโตรนาส ยามาฮ่า เอสอาร์ที ในอันดับ 8 ศึกโมโตจีพี 2020 สนามถัดไป มีคิวดวลความเร็วในวันที่ 6-8 พฤศจิกายน ณ เซอร์กิต ริคาร์โด้ ตอร์โม่ เมืองบาเลนเซีย ประเทศสเปน ในรายการแกรน พรีมิโอ เดอ ยูโรป้า
 
หลังจบเกมฟรังก์โก้ มอร์บิเดลลี่ ผู้ชนะเป็นครั้งที่ 2 ของปีได้กล่าวว่า “ผมมีความสุขมากกับการชนะครั้งนี้ มันเป็นความรู้สึกที่แตกต่างกันเมื่อเทียบกับตอนที่ฉันชนะในมิซาโน่ มันมาจากการทำงานหนักของทีมงาน พวกเขาทำงานที่ไม่น่าเชื่อและทำงานร่วมกันได้ดีมากเพื่อให้ได้มาซึ่งชัยชนะครั้งนี้ รถM1ของเราสมบูรณ์แบบในระหว่างการแข่งขัน ผมรู้สึกดีมากและผมต้องมุ่งเน้นไปที่การนำรถM1เข้าเส้นชัยในเวลาที่สั้นที่สุดเร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ชัยชนะนี้เป็นของพวกเขาสำหรับทีมงานของผมหากไม่มีผลงานของพวกเขาคงไม่มีทางเป็นไปได้ ขอบคุณจริงๆ ตอนนี้เรามีคะแนนตามผู้นำเพียง 25 คะแนน ซึ่งหมายความว่าใน3 สนามที่เหลือนี้เราจะต้องทำให้ดีที่สุด”
 
ส่วน ฟาบีโอ กวาร์ตาราโร่ ที่ในสนามนี้เข้าเส้นชัยในอันดับที่ 8 ได้กล่าวว่า “จริงๆแล้วในวันนี้ผมต้องการเพิ่มอีกเล็กน้อยจากการแข่งขัน เนื่องจากเราพบบางสิ่งบางอย่างในเช้านี้ที่ช่วยปรับปรุงให้รถเราดีขึ้น แต่มันไม่ได้ช่วยได้มากเท่าที่เราคิด ในระหว่างการแข่งขันความรู้สึกไม่ดี แต่เราก็เก็บคะแนนได้บ้าง ในสนามหน้าเป็นสนามที่ผมชอบและรู้สึกดีมาก เรามีการแข่งขันที่ค่อนข้างดีจริงๆผมสามารถต่อสู้และป้องกันตำแหน่งของตัวเองได้ เราจะพยายามเร็วขึ้น ซึ่งเป็นสนามที่ฉันชอบและรู้สึกดีมากในสามสนามที่เหลือนี้ เรารู้ว่าเราทำได้เร็วแค่ไหนดังนั้นฉันอาจจะไม่พอใจกับผลการแข่งขันในวันนี้ แต่ผมรู้ว่าเรามีโอกาสดีๆเข้ามาและผมรอคอยที่จะได้ไปที่บาเลนเซีย”
 
ส่วน มาเวริค บีญาเลส #12 กล่าวว่า "ฉันมั่นใจว่าสำหรับเราตัวเลือกยางแบบซอฟต์ – ซอฟต์คือตัวเลือกที่เหมาะสม เราเห็นในการแข่งขันครั้งล่าสุดว่าฟาบิโอเลือกหน้ามีเดี้ยมซึ่งมันไม่ค่อยส่งผลดีจึงเสียตำแหน่งไปมาก ดังนั้นผมจึงชอบที่จะขี่กับยางซอฟต์ ซึ่งสมมติว่าเป็น “ตัวเลือกที่ปลอดภัยกว่า” ด้วยยางอ่อนปกติแล้วฉันสามารถขี่ได้ดีจริงๆ ดังนั้นผมจึงคิดว่าสำหรับผมแล้วนี่จะไม่เป็นปัญหายกเว้นวันนี้ที่รถผมไม่มีการยึดเกาะ ยางตอบสนองได้ดีเพียงแค่สามรอบแรกเท่านั้นหลังจากนั้นผมก็ลดลงอย่างมากทั้งการยึดเกาะทั้งตำแหน่ง ผมจึงทำอะไรไม่ได้เราต้องเผชิญกับสิ่งที่เกิดขึ้น วันนี้มีสิ่งเดียวที่เป็นบวกคือ ผมจบการแข่งขันดีกว่าฟาบิโอและยามาฮ่าคว้าชัยชนะในสนามนี้ ซึ่งในสนามบาเลนเซีย เราจะพยายามทำอันดับที่ดีขึ้น และเรียนรู้ในสิ่งที่เราผิดพลาดในการแข่งขันในวันนี้ ซึ่งแน่นอนผลลัพธ์จะเป็นอย่างไรก็ต้องรอดู ที่บาเลนเซียเรามีศักยภาพที่ดีที่เรารอคอยการแข่งขันที่จะมีขึ้น”

UIP : 244 | Page View : 1,542