​ฌอน เมียร์ จะประเดิมชัยชนะครั้งแรกให้กับตัวเองได้ไหม สุดสัปดาห์นี้มาลุ้นพร้อมกัน

ห้าโพเดี้ยมจากเจ็ดเรซล่าสุดของ ฌอน เมียร์ โดยเฉพาะเกมล่าสุดที่ Aragon1 ด้วยอันดับสาม ก็ส่งผลให้ขุนพลจากทีม Suzuki Ecstar ก้าวขึ้นเป็นผู้นำบนตารางคะแนนสะสม แซงหน้า ฟาบีโอ กวาร์ตาราโร่ ขึ้นไปเพียงหกแต้ม
 
นี่คือการกลับเข้าสู่ความฝันอันยิ่งใหญ่อีกครั้งของนักแข่งวัน23 ปีอย่าง ฌอน เมียร์ หลังจากที่เขามีโอกาสต่อสู้จนกลายเป็นแชมป์โลกโมโต 3 เมื่อปี 2017 มาแล้วก่อนหน้านี้ นับตั้งแต่เกมที่ออสเตรียในปีนี้ที่เขาสามารถมีตำแหน่งบนโพเดี้ยมก็สามารถเดินหน้าทำผลงานได้ต่อเนื่องตามที่กล่าวไปแล้ว นับว่าเป็นโอกาสที่ยอดเยี่ยมอีกครั้งกับอีกสี่เกมที่เหลือในฤดูกาลที่นักแข่งจำนวนมากมีโอกาสขยับขึ้นมาต่อสู้ในกลุ่มหัวแถวมากขึ้น ซึ่งฌอน เมียร์ ได้กล่าวถึงผลงานที่ออกมานี้ว่า “ ทุกอย่างเป็นไปในด้านบวกสำหรับเราอย่างแท้จริง กับการที่สามารถคว้าแต้มสะสมสำคัญไว้ได้ จนส่งผลให้ขยับขึ้นมีคะแนนสะสมรวมนำ ทว่า ผมเองก็รู้สึกผิดหวังเล็กน้อย เพราะผมหวังว่าจะสามารถทำได้ดีกว่านี้ ซึ่งผมวางแผนการขี่เพื่อที่จะเซฟยางให้ดีที่สุดในช่วงต้นเกม เพื่อที่จะทำให้ดีกว่าในช่วงครึ่งหลังของการแข่งขัน และในเซคชั่นท้ายๆของการแข่งขันผมหวังว่าจะสามารถทำได้ดีกว่านี้ แผนการที่ผมคิดไว้นั้นมาเจอปัญหาจากความผิดปกติบางอย่างที่เกี่ยวข้องกับยางฝั่งซ้าย นั่นน่าจะมาจากการที่ผมเลือกยาง Soft Tyre เมื่อต้องเผชิญกับอุณหภูมิที่สูงขึ้นของสนาม ก็เลยเกิดปัญหาบางอย่างขึ้นที่แตกต่างไปจากเดิม ซึ่งก็มีนักแข่งบางคนต้องเผชิญกับปัญหาที่คล้ายกัน จนทำให้เราไม่สามารถจัดการให้ดีได้ตามที่วางแผนการแข่งขันไว้ อย่างไรก็ตามเราก็ได้เรียนรู้บางอย่างถึงวิธีการที่จะใช้ยางสเปคนี้ ก็ต้องบอกว่าวันนี้ไม่ใช่วันของผม แต่ผมก็แฮปปี้กับสิ่งที่ทำได้จากผลงานโดยรวมที่ออกมานี้”

พร้อมกันนี้จ่าฝูงบนตารางคะแนนสะสมยังได้กล่าวถึง กระแสที่มีการพูดถึงโอกาสในการนำซูซูกิกลับมาลุ้นแชมป์ในรอบ20 ปี ว่า “ ผมจะยังไม่มีการเปลี่ยนแปลงเป้าหมายใดๆ ผมยังคงอยู่บนเส้นทางเดิมที่วางไว้ นั่นก็คือเราจะยังคงต้องพัฒนาให้ดีที่สุด เพื่อทำแต่ละเกมให้ผ่านไปด้วยผลงานที่ดีที่สุด และเก็บข้อมูลที่มีค่าให้มากที่สุด ตามแนวทางที่ทีมเราตั้งใจกันไว้ตั้งแต่เริ่มเข้าสู่ฤดูกาลนี้ ส่วนตัวผมเองก็จะยังคงพยายามเก็บแต้มให้มากที่สุดจากการลงสนามแต่ละครั้ง และแน่นอนว่าผมจะต้องพยายามให้มากขึ้นเพื่อที่จะคว้าชัยชนะครั้งแรกให้ได้ในเกมที่เหลือ หลังจากนั้นจะเกิดอะไรขึ้นก็คงต้องมารอดูในเกมสุดท้าย ผมคงไม่อยากที่จะสร้างความกดดันให้กับตัวเองด้วยคำว่าลุ้นแชมป์ อย่างที่บอก เป้าหมายของผมยังคงเหมือนเดิม ทำแต่ละสนามให้ดีที่สุด”แม้จะยังเหลืออีก 100 คะแนนเต็มให้เก็บเกี่ยว แต่ช่องห่าง 15 แต้ม ของคู่ขับเคี่ยวชิงเชิงที่ใกล้เคียงกันที่สุด คือ ฌอน เมียร์-ฟาบีโอ กวาร์ตาราโร่-มาเวอริค บีญาเลส-อันเดรีย โดวิซิโอโซ่ ต่างก็หวังลุ้นที่จะสร้างโอกาสในการ ต่อสู้ที่มีตำแหน่งแชมป์โลกเป็นเดิมพันทั้งสิ้น นี่ยังไม่รวมความกระหายในชัยชนะของนักแข่งทุกคนในรุ่นที่ต่างก็มุ่งหวังที่จะทำผลงานให้ดีที่สุด รวมทั้งหวังสู้เพื่อชัยชนะ มาลุ้นกันกับเกมที่ Aragon2 จ่าฝูงจะยังคงอยู่หรือ จะเปลี่ยนมือ ไปจากฌอน เมียร์ และ จะมีผู้ชนะคนที่ 9 ในปีนี้หรือไม่
 
และคะแนนสะสมหลังผ่านไป 11 สนามของ 2020MotoGP มีดังนี้
1. Joan Mir Suzuki 121 คะแนน
2. Fabio Quartararo Yamaha 115 คะแนน
3. Maverick Viñales Yamaha 109 คะแนน
4. Andrea Dovizioso           Ducati 106 คะแนน
5. Takaaki Nakagami Honda 92 คะแนน
6. Franco Morbidelli Yamaha 87 คะแนน
7. Alex Rins Suzuki 85 คะแนน
8. Jack Miller Ducati 82 คะแนน
9. Pol Espargaro KTM 77 คะแนน
10. Miguel Oliveira KTM 69 คะแนน
11. Brad Binder KTM 67 คะแนน
12. Alex Marquez Honda 67คะแนน
13. Danilo Petrucci Ducati 65 คะแนน
14. Valentino Rossi Yamaha 58 คะแนน
15. Johann Zarco Ducati 53 คะแนน
16. Francesco Bagnaia Ducati 42 คะแนน
17. Aleix Espargaro Aprilia 27 คะแนน
18. Cal Crutchlow Honda 21 คะแนน
19. Iker Lecuona KTM 20 คะแนน
20. Bradley Smith Aprilia 11 คะแนน
21. Stefan Bradl Honda 8 คะแนน
22. Tito Rabat Ducati 8 คะแนน
23. Michele Pirro Ducati 4 คะแนน

UIP : 167 | Page View : 692