​อเล็กซ์ รินส์ คว้าชัยครั้งแรกของฤดูกาล ส่วน ฌอน เมียร์ คว้าที่ 3 พร้อมแต้มสะสมนำ ในเกมMotoGP สนาม10 ที่อารากอน

ฟาดฟันกันอย่างดุเดือดในศึก MotoGP 2020 และต้องบอกว่าปีนี้ Team Suzuki Ecstar เปิดเกมรุกได้สวยงาม ทำเอาแฟนๆมีลุ้นทุกสนาม และการแข่งขันในสนามที่ 10 ทำการแข่งขันที่อารากอน ประเทศสเปน นักแข่งจะต้องทำการแข่งขันทั้งหมด 23 รอบสนาม รวมระยะทาง 116.771 กิโลเมตร สนามนี้ทำเอาแฟนๆ Suzuki ได้เฮ...กันลั่นอีกครั้ง กับการขึ้นโพเดี้ยมคู่ทั้ง อเล็กซ์ รินส์ #42 ที่กลับมาเข้าวินมาในอันดับ 1 เป็นครั้งแรกของฤดูกาลนี้ และฌอน เมียร์ #36 เข้าวินมาในอันดับ 3 ซึ่งทำให้มีคะแนนนำเป็นอันดับ 1 ของตาราง และด้วยผลงานอันยอดเยี่ยม ทำให้ทีมมีโอกาสลุ้นถึง 2 แชมป์ จากคะแนนรวมของทีมที่มีคะแนนนำมาเป็นอันดับ 1 ของประเภททีมอีกด้วย
 
สำหรับสนามนี้ถึงแม้สองนักแข่งจะอยู่ในตำแหน่งสตาร์ทที่ไม่สวยหรูนัก แต่เมื่อเปิดเกมออกมาเพียงแค่โค้งแรกก็สามารถขึ้นมาเกาะอยู่ในกลุ่มนำได้ โดยเฉพาะ อเล็กซ์ รินส์ #42 ที่กดคันเร่ง GSX-RR ม้าศึกคู่ใจ แหวกคู่แข่งขึ้นมารั้งอยู่ในอันดับ 5 ขยับตามมาด้วย ฌอน  เมียร์ #36 ที่มาพร้อมกับความมั่นใจเดินคันเร่ง GSX-RR ไล่ตามหลังมา ถึงแม้จะถูกกดดันจากคู่แข่ง แต่ 2 คู่หูยังผนึกกำลัง เดินคันเร่งแบบไม่กลัวใคร จน อเล็กซ์ รินส์ #42 สามารถขยับขึ้นมาเป็นจ่าฝูงได้สำเร็จ และยังตามมาด้วย ฌอน เมียร์ #36 ที่เกาะติดขึ้นมาอยู่ในอันดับ 2 ก่อนที่ทุกอย่างจะจบลงด้วยตำแหน่งแชมป์ประจำสนามของ อเล็กซ์ รินส์ #42 ที่สามารถทำผลงานสนามนี้ได้อย่างสวยงาม ด้วยเวลารวม 41 นาที 54.391 วินาที ส่วนทางด้าน ฌอน เมียร์ #36 ผ่านธงตราหมากรุกเข้ามาในอันดับ 3 ด้วยเวลาตามหลังแชมป์อยู่ที่ 2.644 วินาที จากผลการแข่งขันในสนามนี้ส่งผลให้ ฌอน เมียร์ #36 มีคะแนนรวมนำเป็นจ่าฝูงทันทีที่ 121 คะแนน มีโอกาสลุ้นแชมป์โลก นอกจากนั้นยังส่งผลถึงคะแนนรวมของทีมด้วย ซึ่งตอนนี้มีคะแนนที่ 206 คะแนน ด้วยเช่นกัน ปีนี้จึงนับเป็นผลงานอันยอดเยี่ยมอีกหนึ่งสนามของ Team Suzuki Ecstar ที่มีโอกาสลุ้นแชมป์ในทุกรางวัล สำหรับสนามต่อไปนั้นยังคงทำการแข่งขันกันที่สนามอารากอนเช่นเดิม แฟนๆซูซูกิมาช่วยกันลุ้นและเอาใจช่วยสองนักแข่งมาลุ้นแชมป์ MotoGP 2020 กันต่อ สนามถัดไปจะทำการแข่งขันในวันที่ 24-25 ตุลาคมนี้


 


หลังจบเกม อเล็กซ์ รินส์ ผู้ชนะหาแรกในปีนี้ได้กล่าวว่า “ผมเต็มไปด้วยอารมณ์! ในช่วงต้นฤดูกาลผมต้องต่อสู้กับอุปสรรค์มากมายและตั้งแต่นั้นมาทีมและผมก็ทำงานกันอย่างหนัก และตอนนี้เราได้รับชัยชนะและมันก็รู้สึกมหัศจรรย์มาก! ผมไม่แน่ใจว่าผมจะชนะ จากอันดับที่ 10 ที่กริดสตาร์ทแต่ผมก็ทำได้! เมื่อผมไล่ตามผู้ขับขี่ที่อยู่ข้างหน้า ผมรู้สึกได้ว่ารถผมมีกำลังและมีความแรงดี ทำงานได้ดีจริงๆ หลังขึ้นนำผมรู้สึกผ่อนคลายมากแม้จะมี มาเกรซและ ฌอน อยู่ข้างหลัง และผมก็จัดการกับความกดดันได้ ซึ่งเราจะต้องทำการแข่งขันในสนามนี้อีกครั้งในสัปดาห์หน้าที่แม้จะเป็นเรื่องยาก แต่แน่นอนว่าผมจะพยายามอย่างเต็มที่! รู้สึกดีมากที่ได้กลับมาก้าวสู่โพเดี้ยมสูงสุด”
 
ส่วน ฌอน เมียร์ ผู้คว้าอันดับ 3 พร้อมมีคะแนนสะสมนำเป็นอันดับ 1 ในตารางแชมป์โลกได้กล่าวว่า "ผมมีความสุขจริงๆ! ความพยายามทั้งหมดที่เราทุ่มเทลงไปในทุกสุดสัปดาห์ของการแข่งขันได้ผลดี และตอนนี้ผมก็เป็นผู้นำในการแข่งขันชิงแชมป์ โลก แม้จะยังไม่ค่อยมีความหมายมากนักเพราะยังมีการแข่งขันอีก 4 รายการที่จะต้องดำเนินต่อไป และยังมีอีกหลายอย่างที่สามารถเกิดขึ้นได้ แต่มันก็เป็นสถานการณ์ที่ดีในขณะนี้ จริงๆแล้วในวันนี้ผมคาดหวังมากกว่านี้เล็กน้อยจากการแข่งขันเพราะในช่วงแรกเราเริ่มต้นในการแข่งขันที่ดีมากและผมก็รักษาทุกอย่างได้ดี แต่ในช่วงไม่กี่รอบหลังจากนั้นผมเริ่มมีปัญหากับยางหน้าเล็กน้อย ขณะที่ในการยึดเกาะของยางหลังนั้นยังมีอยู่มาก แต่สุดท้ายแล้วมันก็ยังดีกว่าที่จะเสี่ยง ผมตั้งตารอการแข่งขันในช่วงสัปดาห์หน้าและผมก็หวังว่าจะได้ผลลัพธ์ที่ดียิ่งขึ้นไปอีก”UIP : 132 | Page View : 430