​Petronas Yamaha SRT พร้อมคืนสังเวียน 2020MotoGP

หลังจากที่มีการประกาศโปรแกรมการแข่งขันเวอร์ชั่นล่าสุดออกมาอย่างเป็นทางการตามที่จักรยานยนต์เวิร์ลด์เราได้รายงานไปก่อนหน้านี้ ทำให้ทุกทีมต่างเดินหน้าเตรียมตัวกันอย่างเต็มที่รวมทั้ง Petronas Yamaha SRT ก็เช่นกันที่สมาชิกในทีมต่างก็กลับมาเข้าสู่สภาวะเตรียมพร้อมอีกครั้ง
 
ซึ่งใน 2020MotoGP นี้ Petronas Yamaha จะยังคงมุ่งมั่นทำผลงานให้ดีที่สุดด้วย นักแข่งในสัญญาฉบับปัจจุบัน คือ ฟรังก์โก้ มอร์บิเดลลี่ และ ฟาบิโอ กวาร์ตาราโร่ ที่จะนำ YZR-M1 ประเดิมสนามแรกของฤดูกาลอย่างเป็นทางการในระดับพรีเมียร์คลาสนี้โดยฟรังก์โก้ มอร์บิเดลลี่ ได้กล่าวถึงเกมที่กำลังจะกลับมาเริ่มต้นนี้ว่า
 
“ เราได้รับการยืนยันว่าจะมีชิงชัยกัน 13 สนาม และอาจจะมีเพิ่มถึง 16 สนาม ถ้ารวมเกมนอกยุโรป ซึ่งใน 2020MotoGPนี้ โปรแกรมการแข่งขันและกำหนดการต่างๆนั้นจะแตกต่างจากที่ผ่านมา ซึ่งเราทุกคนต่างเข้าใจถึงสถานการณ์ที่เป็นไปในปัจจุบันอย่างดี ด้วยเหตุนี้การดำเนินการแข่งขันในหลายๆส่วนจึงแตกต่างไปจากปกติ รวมทั้งบรรยากาศการแข่งขัน ที่จะไม่มีผู้ชมในสนาม แต่ทุกสิ่งนั้นก็เพื่อความปลอดภัย จากมาตรการต่างๆจาก Dorna และ IRTA ก็เพื่อที่จะจัดการให้มีมาตรการที่ดีมากพอ ที่จะได้รับความมั่นใจด้านสุขภาพอนามัยของทุกคน และเพื่อสร้างสรรค์โอกาสที่เราจะสามารถกลับมาลงสนามกันได้อีกครั้ง ซึ่งพวกเราต่างก็จะปฏิบัติตามมาตรการตามคำแนะนำทุกอย่างให้ดีที่สุดเพื่อลดโอกาสในการที่อาจจะติดเชื้อหรือก่อให้เกิดการแพร่ระบาดขึ้นมาอีก อย่างไรก็ตามเราต่างก็ยินดีกันอย่างยิ่งที่จะได้กลับคืนสังเวียนกันอีกครั้ง และผมก็จะพยายามทำหน้าที่ให้ดีที่สุดในฤดูกาลนี้  13 สนามใน 18 สัปดาห์ เป็นกำหนดการที่กระชั้นชิดมาก ดังนั้นเราจะผิดพลาดอะไรไม่ได้เลย แน่นอนระหว่างนี้ผมจะเตรียมความพร้อมของตัวเองให้ดีที่สุดสมบูรณ์ที่สุดเพื่อที่จะกลับไปขี่ M1 หมายเลข21 ของผม”ขณะที่ยอดดาวรุ่งอย่าง ฟาบิโอ กวาร์ตาราโร่ ที่จะร่วมงานการส่งท้ายกับทีมที่ให้โอกาสเขาขึ้นมาแข่งในรุ่นสูงสุดนี้ จนสามารถทำผลงานได้เข้าตา และถูกดึงเข้าสู่ทีมแฟคทอรี่ในปีถัดไป ก็ได้กล่าวหลังทราบตารางแข่งขันอย่างเป็นทางการว่า
 
“ สำหรับตัวผมเองก็ได้ฝึกฝนร่างกายมาอย่างต่อเนื่อง ก็เพื่อที่จะรอวันคืนสู่สังเวียนอีกครั้ง และจากโปรแกรมการแข่งขันที่ออกมา ที่มีรูปแบบและวิธีการดำเนินการ การจัดการต่างๆที่แตกต่างจากวิถีปกตินั้น ทำให้ผมคิดว่าทุกสนามจะทวีความสำคัญมากยิ่งขึ้น ในการลุ้นตำแหน่งบนตารางคะแนนสะสม จะต้องจัดการให้ดีที่สุดกันแบบสนามต่อสนาม จะแทบไม่มีโอกาสให้ผิดพลาดกันได้เลย โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าพลาดได้รับบาดเจ็บ ความเสียหายต่อโอกาสในการคว้าคะแนนสะสม จะต้องเสียหายอย่างมาก ดังนั้นในฤดูกาลที่กำลังจะกลับมาเริ่มต้นกันอีกครั้งนี้ เราจะต้องค่อยๆจัดการกันทีละสเตป เป็นไปอย่างแน่นอนและมั่นคง ที่สำคัญต้องรักษาสมรรถภาพของตัวเองให้ดีที่สุด ถึงเวลานี้ผมคิดถึงทุกคนในทีมอย่างมาก ผมเฝ้ารอวันที่เราจะกลับไปเจอกันอีกครั้งในสนามแข่ง ”
 
ก็มารอพร้อมกันว่า ฤดูกาลแข่งขัน 2020MotoGP นี้ จะกลับมาเปิดเกมได้ตามโปรแกรมที่กำหนดไว้ล่าสุดหรือไม่ และ ใครจะประเดิมชัยชนะในเกมแรกของ MotoGP เวอร์ชั่น Covid-19 นี้

UIP : 65 | Page View : 73