​อเล็กซิส เอสปากาโร่ ปิดดีลร่วมงานกับ Aprilia ในโมโตจีพีต่อถึงปี 2022

ระหว่างที่คนส่วนมากกำลังลุ้น การตัดสินใจของ วาเลนติโน่ รอสซี่ กับข่าวการสรุปเก้าอี้นักแข่งในแฟคทอรี่ทีม และทีมต่างๆที่เริ่มขยับกันบ้างแล้วนั้น ล่าสุดข่าว คอนเฟิร์มจาก Noale ฐานที่ตั้งของ Aprilia ยืนยันมาว่า พวกเขาปิดดีล ต่อสัญญากับ อเล็กซิส เอสปากาโร่ ไปอีกสองปี  นั่นหมายความว่า ฤดูกาล 2021-2022 เข้าจะทำหน้าที่นำ RS-GP ลงสังเวียนต่อเนื่อง “ในฐานะนักแข่งหลัก”
 
ซึ่งตั้งแต่ปี 2017 เป็นต้นมา อเล็กซิส เอสปากาโร่ ได้เซ็นเข้ามาร่วมงานกับทีมโรงงานจาก Noale โดยตลอดเวลาที่ผ่านมานั้น ได้มีการเปลี่ยนทีมเมทมาตลอด ตั้งแต่  แซม โลว์, สก๊อต เรดดิ้ง, อันเดรีย เอียนโนเน่ และในปีหน้าถ้าคำตัดสินแบนของเอียนโนเน่ ยังคงเดิม เขาก็อาจจะต้องเจอกับทีมเมทคนใหม่ก็เป็นไปได้


 
นี่คือดีลอย่างเป็นทางการล่าสุด ขณะที่ข่าวลืออื่นๆก็ยังคงมีมา โดยเฉพาะการที่ทีม HRC เพิ่งจะออกมาประกาศว่าพวกเขายังไม่ได้เซ็นกับใคร น่าจะเกรงใจมาร์ค มาเกรซ อยู่บ้าง เนื่องจาก สัญญาของอเล็กซ์ มาเกรซ นั้นมีแค่ปีเดียว ทำให้โพล เอสปากาโร่ ถูกนำมารายงานข่าวว่า กำลังจะเซ็นกับ HRC นั่นเอง นอกจากนี้ ค่ายดูคาติแฟคทอรี่เอง ก็กำลังจะปิดดีลหลังรายละเอียดในการเจรจากับ อันเดรีย โดวิซิโอโซ่ ซึ่งกำลังจะบรรลุข้อตกลงร่วมกัน เอาเป็นว่า จักรยานยนต์เวิร์ลด์ขอสรุป ดีลที่ปิดเป็นทางการไปแล้ว มีดังนี้

Monster Energy Yamaha
Maverick Viñales Yamaha M1 ถึงปี 2022
Fabio Quartararo Yamaha M1 ถึงปี 2022
 
Repsol Honda
Marc Márquez Honda RC213V ถึงปี2024
 
Suzuki Ecstar
Alex Rins Suzuki GSX-RR ถึงปี 2022
Joan Mir Suzuki GSX-RR ถึงปี 2022
 
Ducati Factory
Jack Miller Ducati Desmosedici GP21 ถึงปี 2021 (option for 2022)
 
Aprilia Racing Team Gresini
Aleix Espargaro  Aprilia RS-GP ถึงปี 2022
 
Avintia Ducati
Tito Rabat Ducati ถึงปี 2021UIP : 108 | Page View : 137