​KRT เดินเกมไว ตัดสินใจ เซ็นต์อเล็กซ์ โลว์ ต่ออีกหนึ่งปี

ด้วยวัย 29ปี ของอดีตนักแข่งแฟคทอรี่ยามาฮ่าที่ตัดสินใจก้าวออกจากทีมมาสู่หาความท้าทายใหม่กับ KRT อดีตแชมป์ 2013 BriishSBK อย่าง อเล็กซ์ โลว์ ก็สามารถคว้าชัยชนะครั้งที่สอง ด้วยการประเดิมชนะเกมสนามแรกของฤดูกาล ในเรซสองที่สนาม ฟิลิปไอส์แลนด์ ซึ่งนับเป็นการคว้าชัยครั้งที่สองในชีวิตและเป็นครั้งแรกที่ย้ายมาขี่ ZX10R อีกทั้งยังมีคะแนนสะสมขึ้นรั้งจ่าฝูงหลังจบเกมนัดเปิดฤดูกาล ก่อนที่ทุกอย่างจะ lockdown ตามที่ทราบกัน และไม่รู้ว่าบทสรุปของฤดูกาลนี้จะออกมาเป็นเช่นไร ทว่าล่าสุดก็มีการประกาศอย่างเป็นทางการจากคาวาซากิ ที่ตัดสินใจต่อสัญญาหนึ่งปีกับอเล็กซ์โลว์ นั่นหมายความว่าในปี 2021 เขาจะยังเป็นนักแข่งในทีม KRT ต่อไป
 
เข้าใจว่าจากการปรับโครงสร้างไลน์อัพนักแข่งของยามาฮ่า ที่เน้นนักแข่งอายุน้อยเป็นหลัก จึงมีส่วนทำให้อเล็กซ์ โลว์ กล้าที่จะตัดสินใจ เข้าสู่ทีม KRT ด้วยสัญญาหนึ่งปี โดยลุ้นกันปีต่อปี ขึ้นกับผลงานนั่นเอง แต่จากสถานการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ ทำให้เพิ่งแข่งไปได้สนามเดียว และไม่มีทีท่าว่าจะกลับมาแข่งเมื่อไร แข่งกี่สนาม ดังนั้น ทาง KRT จึงสรุปแพลนงานสำหรับปีหน้า ด้วยการเซ็นสัญญาอีกหนึ่งปีทันทีนั่นเอง ซึ่ง Steve Guttridge, KME racing Manager หรือ ผู้จัดการแผนกมอเตอร์สปอร์ตของKawasaki Europe ได้กล่าวว่า “ การแข่งขันในซูเปอร์ไบค์นี้ คือแพลนงานระดับนานาชาติของเรา ที่ซึ่งทีมKRTของเรามีความแข็งแกร่งต่อเนื่องมาตลอดหลายปี และเราต้องการรักษาสถานะนั้นไว้ให้ดีที่สุด เพื่อมีส่วนสร้างความแข็งแกร่งในด้านต่างๆให้กับทั้งเราและผู้สนับสนุนหรือซัพพลายเออร์ต่างๆที่เข้ามาร่วมมือกับเรา ดังนั้นการมีนักแข่งชั้นยอดไว้ในทีมคือส่วนสำคัญหนึ่งในกระบวนการ แม้ว่าเวลานี้ฤดูกาลแข่งขันจะหยุดชะงักไป แต่เราก็ยังคงต้องจัดการในหลายๆเรื่องๆ รวมทั้งการตัดสินใจที่จะสร้างความเชื่อมั่นในส่วนต่างๆภายในทีม ที่จะเตรียมการทำงานได้อย่างต่อเนื่อง เมื่อกลับมาแข่งขันอีกครั้งทุกอย่างจะสามารถดำเนินไปด้วยดีและสามารถที่จะสานต่อไปได้ถึงฤดูกาลหน้า และแม้จะแข่งไปเพียงแค่สนามเดียว แต่ผลงานที่ผ่านมาและผลงานที่เริ่มต้นกับเราของอเล็กซ์ โลว์ น่าจะช่วยการันตีถึงความยอดเยี่ยมของเขาได้มากพอกับการที่เราตัดสินใจต่อสัญญาฉบับนี้”
 
ขณะที่อเล็กซ์ โลว์ ได้กล่าวถึงการได้รับสัญญาฉบับใหม่เพื่อร่วมงานกับ KRTในปีถัดไปว่า  “ เป็นสิ่งที่ยอดเยี่ยมมากกับการที่จะได้ร่วมกับทีมในปี 2021 นั่นหมายความว่าผมจะสามารถปรับตัวเข้ากับทีม เรียนรู้เข้าใจกับ ZX10R ได้ดีมากขึ้น นับตั้งแต่ที่ผมได้เข้ามาสู่ทีมสิ่งที่ผมตั้งใจก็คือจะพยายามเรียนรู้เกี่ยวกับรถให้มากที่สุด พยายามทำงานหนักอย่างต่อเนื่องเพื่อช่วยทีมให้มากที่สุด นี่คือช่วงเวลาที่ยอดเยี่ยมที่ทีมและKawasaki มอบให้ผม ท่ามกลางช่วงเวลาที่ยากลำบากที่เรากังวลกับเรื่องราวต่างๆกันทั่วโลก เช่นเดียวกับผม แต่เวลานี้ผมไม่ต้องกังวลถึงฤดูกาลหน้าแล้วว่าจะเป็นเช่นไร ในเวลานี้ผมพยายามโฟกัสที่การเตรียมตัวให้ดีที่สุดเพื่อที่จะกลับมาลงสนามทำหน้าที่เพื่อทีมให้ดีที่สุดและทำให้ดียิ่งขึ้นในฤดูกาลถัดไป ”UIP : 137 | Page View : 166