​ซูซูกิ นำรถแข่งแชมป์โลก MotoGP จอดโชว์กลางบูธงานมอเตอร์โชว์

ในบูธซูซูกิในงานบางกอกมอเตอร์โชว์ครั้งที่ 42  ภายใต้คอนเซ็ปต์ Suzuki’s Japanese DNA แสดงออกถึงความท้าทายไม่มีที่สิ้นสุด ปลดปล่อยจินตนาการอย่างอิสระ และโลกที่ไร้ขีดจำกัด พร้อมแสดงตัวตนและเอกลักษณ์ที่แตกต่าง ซึ่งในปีนี้ซูซูกิ ยกขบวนรถจักรยานยนต์มาอวดโฉม แบบจัดเต็มด้วยการนำรถจักรยานยนต์ เจ้าของตำแหน่งแชมป์โลกปีล่าสุดกับ Suzuki GSX-RR ที่ใช้ในการแข่งขันที่สุดของรถจักรยานยนต์รายการ MotoGP รถคู่ใจ โจน เมียร์ Team Suzuki Ecstar แชมป์โลกคนปัจจุบัน ซึ่งทุกท่านจะได้ยลโฉมอย่างใกล้ชิด
 
Suzuki GSX-RR ที่สุดแห่งรถจักรยานยนต์ที่ใช้ในการแข่งขันและได้รับแชมป์โลกปี 2020 ล่าสุดในรายการ MotoGP การแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลกที่นับได้ว่าเป็นรายการที่ยิ่งใหญ่ที่สุด Suzuki GSX-RR มาพร้อมกับขุมพลังเครื่องยนต์ขนาด 1,000 ซีซี DOHC 4 สูบเรียง 4 จังหวะ ระบายความร้อนด้วยน้ำ สามารถทำความเร็วได้เกิน 340 กม./ชม. พร้อมโครงสร้างตัวถังแบบทวิน-สปา พร้อมสุดยอดเทคโนโลยีที่ล้ำหน้าระดับโลกที่มีอย่างครบครัน โดยน้ำหนักทั้งคันเพียง   157 กิโลกรัม โดยรถแข่งแชมป์โลกMotoGP คันนี้ที่ขับขี่โดย โจน เมียร์ เจ้าของหมายเลข 36 จากทีม Suzuki Ecstar สามารถขึ้นโพเดี้ยมรวมทั้งหมด 7 สนาม โดยเป็นการคว้าชัยชนะได้หนึ่งสนาม คว้าอันดับที่ 2 ได้ 3 สนาม อันดับที่ 3 ได้ 3 สนาม พร้อมเก็บคะแนนสะสมรวมทั้งหมด 171 คะแนน
 
ขณะที่ในการแข่งขัน MotoGP2021 นั้น ผลงานของแชมป์โลก MotoGP คนปัจจุบัน โจน เมียร์ แม้จะนำSuzuki GSX-RR ออกสตาร์ทในอันดับที่ 10 แต่ แชมป์โลกคนล่าสุดก็สามารถทำผลงานการลงชิงชัยได้อย่างยอดเยี่ยม ขยับแซงคู่แข่งจนขึ้นมารั้งที่ 2 ได้ในช่วงก่อนออกทางตรงในรอบสุดท้าย แต่ก็โดนคู่แข่งแซงในช่วงทางตรงจนอันดับหล่นไปอยู่ในอันดับที่ 4 ทำให้เสียโอกาสคว้าโพเดี้ยมในสนามแรกไปอย่างน่าเสียดาย แต่เมื่อมองผลงานของแชมป์โลก โจน เมียร์ แล้วต้องยอมรับว่าในปีนี้จะสามารถนำซูซูกิกลับมายืนโพเดี้ยม พร้อมลุ้นแชมป์โลกได้อีกสมัยอย่างแน่นอน ซึ่งในวันนี้เราได้เก็บภาพรถแข่ง Suzuki GSX-RR มาให้แฟนๆได้ชมกันUIP : 1,774 | Page View : 2,626