​เจาะจุดเด่น ซูซูกิ Burgman 400 ABS รถสกู๊ตเตอร์พรีเมี่ยมสุดแรง

หลังจากได้ชมคลิปรีวิวการทดสอบ ซูซูกิ Burgman 400 ABS จากกรุงเทพฯไปยังเขื่อนขุนด่านปราการชล กันไปแล้ว มาวันนี้ทีมงานเราเจาะจุดเด่นของรถสกู๊ตเตอร์พรีเมี่ยมจากค่ายซูซูกิกัน
 
ซูซูกิ Burgman 400 ABS คันนี้เกิดขึ้นมาภายใต้แนวคิด Burgman Coupe ซึ่งเป็นแนวคิดเพื่อสืบสานซีรี่ย์รถสกู๊ตเตอร์ที่มีความสง่างาม หรูหรา รูปทรงปราดเปรียว เพรียวบางตั้งแต่หน้าจรดท้าย ด้วยมาตรฐานการผลิตจากประเทศญี่ปุ่น หรือที่เราเรียกกันว่ารถนำเข้า Made in Japan ที่ได้รับการใส่ใจในทุกขั้นตอนของการผลิต

ซูซูกิ Burgman 400 ABS มาพร้อมกับเครื่องยนต์ขนาด 400 ซีซี สูบเดียว DOHC ระบายความร้อนด้วยน้ำ พร้อมให้แรงบิดที่ดีนับตั้งแต่ออกตัวไปจนถึงรอบความเร็วกลาง ส่วนรอบความเร็วสูงสุดก็สามารถทำความเร็วท็อปสปีดได้ถึง 140 กม./ชม. โดยใช้เวลาประมาณ 20 วินาที (ความเร็ว0-100 ประมาณ 10 วินาที)
 
ทางด้านไฟหน้านั้น เป็นชุดโคมไฟหน้าแบบคู่มัลติรีเฟลกเตอร์ที่ให้ความสว่างพร้อมไฟหรี่แบบ LED  เป็นการเพิ่มทัศนวิสัยในการขับขี่ได้ดีทั้งกลางวันและกลางคืน ไฟหรี่แบบ LED พร้อมกับไฟdaylighรอบไฟหน้า เพิ่มความสวยงามให้กับรถมากขึ้นขึ้น
 
ชุดไฟท้ายถูกออกแบบใหม่ ทำให้ดูสปอร์ตและดูเฉียบคมมากยิ่งขึ้น ส่องสว่างชัดเจนทั้งกลางวันและกลางคืนชิลด์หน้าขนาดใหญ่ ป้องกันลมหมุนวน และป้องกัยลมปะทะในเวลาขับขี่ ทั้งยังป้องกันเศษฝุ่นเศษหินจากรถคันหน้าหรือพวกแมลงและสิ่งแปลกปลอมต่างๆมาปะทะเข้าหาตัว อีกทั้งเป็นการเพิ่มทัศนวิสัยในขณะขับขี่ให้ดียิ่งขึ้น
 


ชุดแผงหน้าปัดขนาดใหญ่แบบอนาล็อกพร้อมจอ LCD แสดงผลชัดเจน อ่านง่าย แบบมัลติฟังก์ชั่น โฉบเฉี่ยวทางด้านระบบกันสะเทือนนั้น ซูซูกิ Burgman 400 ABS มาพร้อมกับโช้คหน้าแบบเทเลสโคปิค ช่วยซับแรงกระแทกได้อย่างยอดเยี่ยม โดยในระบบกันสะเทือนหลังนั้นเป็นแบบ Link-Type Monoshock สามารถปรับค่า Spring Preload ได้ถึง 7 ระดับ(โรงงานตั้งระดับ2 เมื่อผู้ซื้อไปแล้วสามารถปรับระดับได้ตามความชอบของตนเอง) ช่วยให้การขับขี่มั่นใจในทุกสภาพถนน และเพลิดเพลินไปกับการขับขี่ได้อย่างต่อเนื่อง


 
ซูซูกิ Burgman 400 ABS มีกล่องเก็บของใต้เบาะได้รับการออกแบบให้มีขนาดใหญ่ มีความจุถึง 42 ลิตร และสามารถใส่หมวกนิรภัยได้ถึง 2 ใบ ทั้งแบบเต็มใบและแบบครึ่งใบ
 


ซูซูกิ Burgman 400 ABS สามารถตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนยุคใหม่ มีกล่องเก็บของด้านหน้า 2 ด้าน ด้านขวามีช่องจ่ายไฟสำรองขนาด 12 โวลต์ สามารถชาร์จโทรศัพท์มือถือ และอุปกรณ์อิเลคทรอนิกส์
 
ระบบดิสก์เบรกหน้าขนาดใหญ่แบบ Twin Disc Brake ขนาด 260 มม มาพร้อมกับระบบเบรกแบบ ABS
 


ดิสก์เบรกหลังขนาด 210 มม. มาพร้อมกับระบบ ABS (Antilock Brake System) แบบใหม่
 


ซูซูกิ Burgman 400 ABS  เป็นรถสกู๊ตเตอร์ที่มีความกว้าง 765 มม. ความยาว 2,235 มม. ความสูง 1,350 มม. ความสูงเบาะนั่ง 755 มม. ความยาวช่วงล้อ 1,580 มม.
 


เบาะนั่งขนาดใหญ่ พร้อมพนักพิงที่สามารถปรับได้สองระดับ ให้ผู้ขับขี่รู้สึกนั่งสบายในการขับขี่มากขึ้น ส่วนเบาะหลังยกระดับขึ้นเพื่อให้ผู้ซ้อนนั่งสบาย
 


ที่วางเท้าสำหรับผู้ขับขี่ เลือกท่านั่งการขับขี่ได้สองรูปแบบ แล้วแต่ความถนัดของผู้ขับขี่จะนั่งแบบตั้งขาหรือแบบเหยียดไปด้านหน้าก็ขึ้นอยู่กับความชอบ ที่วางเท้าใหญ่ขนาดใส่รองเท้าแข่งรถก็ยังวางเท้าได้แบบสบายๆ
 
แฮนด์เบิ้ลบาร์ จับกระชับรับกับท่าทางการขับขี่ ด้านแฮนด์ขวามีปุ่มสตาร์ทเครื่องยนต์ พร้อมปุ่มไฟฉุกเฉิน พร้อมสวิทช์ดับเครื่องยนต์ ส่วนแฮนด์ซ้ายมีปุ่มสัญญาณแตร์ ปุ่มเปิดไฟเลี้ยวซ้าย-ขวา สวิทช์เปิดไฟสูงและสวิทช์ไฟผ่าหมากที่อยู่บริเวณด้านบนของแฮนด์เดิ้ลตรงนิ้วชี้


 
รถรุ่นนี้มีความจุของน้ำมันเชื้อเพลิง 13.5 ลิตร

ท่อไอเสียออกแบบให้ดูสง่างามสมกับเป็นรถสกู๊ตเตอร์ในพิกัด400ซูซูกิ Burgman 400 ABS มีขนาดยางหน้า 120/70-15 ยางหลัง 150/70-13 พร้อมน้ำหนัก 215 กิโลกรัม
 
นอกจากนี้ซูซูกิ Burgman 400 ABS ยังได้ติดตั้ง Rear Brake Lock System เพื่อป้องกันรถลื่นไถลบนพื้นที่ลาดชันขณะจอดรถ จึงช่วยให้ความมั่นใจและสะดวกสบายในทุกการใช้งาน


 
Suzuki Burgman 400 ABS มีให้เลือกทั้งหมด 3 สีคือ สีขาว, สีน้ำเงิน และสีดำ ให้ผู้ใช้รถจักรยานยนต์ในเมืองไทยได้สัมผัส พร้อมราคาจำหน่าย 214,000 บาท สามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดการเป็นเจ้าของได้ที่ Inbox Facebook : SuzukiSocitythailandUIP : 462 | Page View : 987