​เที่ยวไหว้พระกับรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า H-SEM บิด Mobila G ไหว้พระ 5 วัด ที่อ่างทอง

เอช เซม รถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า เชิญสื่อมวลชนสายรถจักรยานยนต์ร่วมขับขี่ทดสอบรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า Mobila G กับทริป “เที่ยวไหว้พระ กับรถมอเตอร์ ไซค์ เอชเซม” ที่อ่างทอง
 
โดยที่วันงานสื่อมวลชนได้มาพร้อมเพรียงตามคำเชิญของรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า เอชเซม ที่สำนัก งานใหญ่ อ.บางปะหัน จังหวัดพระนครศรีอยุธยาเพื่อร่วมทริปการขับขี่รถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า เอชเซม Mobila G โดยที่มีผู้บริหาร รถมอเตอร์ไซค์ ไฟฟ้า เอช เซม กล่าวให้การต้อนรับ พร้อมรับประทานอาหารเช้า ชา กาแฟ เป็นมื้อเช้า หลังจากนั้น ก็เป็นการอธิบายรายละเอียด เส้นทางการขับขี่ว่าจะไปที่ ไหนอะไรยังไงกันบ้างในวันนี้
 
โดยที่เมื่ออธิบายรายละเอียดกันเรียบร้อยก็ถึงเวลาเดินทางโดยมีจุดมุ่งหมายแรกก็จะเป็นที่วัดไชโยวรวิหาร บรรดาสื่อมวลชนก็เดินทางกันด้วย รถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า Mobila G โดยที่เมื่อเราเปิดสวิตซ์กุญแจ ที่เรือนไมล์จะโชว์ READY แสดงว่าพร้อมเมื่อเรากดปุ่มสตาร์ท ก็พร้อมออกเดินทาง เราบิดคันเร่งเหมือนมอเตอร์ไซค์เครื่องยนต์ทั่วไป แต่เราไปด้วยความเงียบ ไร้เสียงรบกวน เมื่อเริ่มออกเดินทาง สร้างความคุ้นเคยกับตัวรถ เราพบว่า มันก็ขับขี่ได้อย่างสนุกสนานเช่นกันความเร็วที่ใช้ขับขี่เดินทาง ก็อยู่ในช่วง 60 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ไล่เรื่อยๆไปจนถึงช่วง 75-76 กิโลเมตรต่อชั่วโมงซึ่งเมื่อขับขี่ไปได้สักประมาณ 35 กิโลเมตร กับความเร็วประมาณ 70  กิโลเมตรกว่าๆตลอดเวลา เราก็ต้องทำการเปลี่ยนแบตซึ่งการขับขี่ในความเร็วระดับนี้จะใช้กระแสไฟจากแบตเตอรี่ซึ่งจำทำให้หมดไปไว แต่ในรุ่น Mobila G นี้ มีแบตเตอรี่ อยู่ใต้เบาะ 2 ลูก โดยที่เราก็สามารถสลับสายแบตเตอรี่ ไปที่ลูกที่สองอย่างง่ายๆเราก็สามารถขับขี่ต่อได้อย่างรวดเร็ว แต่ถ้าเราขับขี่กันที่ความเร็วประมาณ 45 กิโลเมตร ต่อชั่วโมง แบตเตอรี่ลูกนึงก็จะใช้วิ่งได้ระยะทางประมาณ 60 กิโลเมตร ซึ่งรุ่น Mobila G มี 2 ลูก ก็จะวิ่งได้ ราวๆ 120 กิโลเมตร ต่อการชาร์ตหนึ่งครั้งซึ่งจะใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมง ซึ่งหลังจากที่สลับสายมาที่แบตเตอรี่ ลูกที่สองก็ขับขี่กันต่อกับเส้นทางที่เรียบบ้างไม่เรียบบ้าง ก็มาถึงวัดแรกที่วัด ไชโยวรวิหาร ทำการไหว้พระ ถ่ายรูปกันเป็นที่ระลึกกันเรียบร้อยก็เดินทางต่อไปยังวัดที่สอง คือวัดขุนอินทประมูล ซึ่งก็ใช้เวลาไม่นานนักก็มาถึงที่วัด พร้อมกับสักการะพระศรีเมืองทองพระพุทธไสยาสน์
 
หลังจากที่สักการะพระศรีเมืองทองเรียบร้อย ทางทีมงาน เอชเซม รถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าก็ได้ทำการเปลี่ยนแบตเตอรี่ ให้กับรถ Mobila G ทุกคัน คันละสองลูกเพื่อเริ่มเดินทางกันต่อ หลังจากนั้นก็ไปที่วัดที่สาม เพื่อชมความงามของโบสถ์เก่าใต้ต้นโพธิ์ ณ วัดสังกระต่าย ต่อจากนั้นก็เดินทางกันต่อเพื่อไปรับประทานอาหารกลางวันกันที่ร้าน The Lao Café
 
ทางทีมงานได้จัดสั่งเมนูสำหรับสื่อมวลชนที่ได้เลือกเมนูเอาไว้ล่วงหน้าเรียบร้อยแล้ว ซึ่งหลังจากที่รับประทานอาหารกลางวันรวมถึงเมนูของหวานกันเป็นที่เรียบร้อยก็ เดินทางขับขี่รถ Mobila G กันต่อ เพื่อไปชมความงามของโบสถ์ พร้อมสักการะพระพุทธมหามินทร์ศากยมุนีศรีวิเศษชัยชาญ ณ วัดม่วง ซึ่งก็ใช้เวลาไม่นานนัก ก็เดินทางกันไปต่อที่วัดสุดท้ายของทริปนี้ที่วัดป่าโมกวรวิหาร หลังจากนั้นขับขี่เดินทางกลับไปยังสำนักงานใหญ่ เอช เซม มอเตอร์
 
รถมอเตอร์ไซค์ ไฟฟ้า เอชเซม Mobila G รถมอเตอร์ไซค์ ไฟฟ้าที่จดทะเบียนขับขี่ออกถนนได้ ที่ขับขี่วันนี้เป็นรถที่ใช้งานได้คล่องตัวดี อัตราเร่งดีขึ้น จากครั้งก่อนที่เคยได้มาลองขี่ คันเร่งสมูทมีความนุ่มนวล ไม่กระชาก การทรงตัว เข้าโค้งได้นิ่งแน่นอนขึ้นกว่าเก่า ยาง IRC กับล้อแม็กขนาด 12 นิ้ว เกาะถนนดีเยี่ยม ความเร็วสูงสุดอย่างที่ประมาณ 75-76 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ซึ่งโดยรวมๆแล้วก็ถือว่าโอเคเลยทีเดียว
 

UIP : 363 | Page View : 789