​Suzuki Burgman 400 ABS สกู๊ตเตอร์ที่เต็มไปด้วยความพรีเมี่ยม หรูหรา ขับขี่สนุก อัตราเร่งจัดจ้านเร้าใจ

Suzuki Burgman 400 ABSรถสกู๊ตเตอร์ที่สุดของความพรีเมี่ยม ที่เข้ามาสะกดความรู้สึกผู้พบเห็นให้หยุดนิ่งได้อีกครั้ง ด้วยการพัฒนาขึ้นภายใต้แนวคิด Burgman Coupe ที่มีความสง่างาม หรูหรา รูปทรงปราดเปรียว เพรียวบางตั้งแต่หน้าจรดท้าย ด้วยมาตรฐานการผลิตจากประเทศญี่ปุ่น (Made in Japan) ใส่ใจทุกขั้นตอนของการผลิต มาพร้อมกับเครื่องยนต์ขนาด 400 ซีซี DOHC ระบายความร้อนด้วยน้ำ พร้อมให้แรงบิดที่ดีตั้งแต่รอบความเร็วต่ำถึงกลางเป็นเยี่ยม อีกทั้งยังได้มีการติดตั้งระบบ Suzuki’s Automatic Idle Speed Control (ISC) ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการสตาร์ทเครื่องยนต์ในขณะที่อุณหภูมิต่ำ อีกทั้งช่วยมลพิษในอากาศด้วยค่ามาตรฐานไอเสียระดับ Euro 4 อีกด้วย
 
Suzuki Burgman 400 ABS เหนือชั้นด้วยระบบกันสะเทือนหน้าแบบ Telescopic ช่วยซับแรงกระแทกได้อย่างยอดเยี่ยม และระบบกันสะเทือนหลังแบบ Link-Type Monoshock สามารถปรับค่า Spring Preload ได้ถึง 7 ระดับ ช่วยให้การขับขี่มั่นใจในทุกสภาพถนน และเพลิดเพลินไปกับการขับขี่ได้อย่างต่อเนื่อง ชิลด์หน้าขนาดใหญ่ป้องกันลมหมุนวน แมลงและสิ่งแปลกปลอม เป็นการเพิ่มทัศนวิสัยในขณะขับขี่ให้ดียิ่งขึ้น ชัดเจนด้วยชุดแผงหน้าปัดขนาดใหญ่แบบอนาล็อกพร้อมจอ LCD แสดงผลชัดเจน อ่านง่าย แบบมัลติฟังก์ชั่น โฉบเฉี่ยวด้วยชุดโคมไฟหน้าโคมคู่แบบมัลติรีเฟลกเตอร์ที่ให้ความสว่าง เป็นการเพิ่มทัศนวิสัยในการขับขี่ได้ดีทั้งกลางวันและกลางคืน พร้อมไฟหรี่แบบ LED ส่วนชุดไฟท้ายถูกออกแบบใหม่ทำให้ดูสปอร์ตและดูเฉียบคมมากยิ่งขึ้น ส่องสว่างชัดเจนทั้งกลางวันและกลางคืน
 
Suzuki Burgman 400 ABS มาพร้อมกับการใช้งานที่ให้ความเป็นรถอเนกประสงค์ทุกการใช้งาน ด้วยกล่องเก็บของใต้เบาะได้รับการออกแบบให้มีขนาดใหญ่ มีความจุถึง 42 ลิตร และสามารถใส่หมวกนิรภัยได้ถึง 2 ใบ ทั้งแบบเต็มใบและแบบครึ่งใบ นอกจากนี้ยังได้มีการติดตั้งสิ่งอำนวยความสะดวก ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนยุคใหม่ ด้วยช่องจ่ายไฟสำรองขนาด 12 โวลต์ สามารถชาร์จโทรศัพท์มือถือ และอุปกรณ์อิเลคทรอนิกส์ ปลอดภัยทุกการขับขี่ด้วยระบบดิสก์เบรกหน้าขนาดใหญ่แบบ Twin Disc Brake ขนาด 260 มม. และดิสก์เบรกหลังขนาด 210 มม. มาพร้อมกับระบบ ABS (Antilock Brake System) แบบใหม่ นอกจากนี้ยังได้ติดตั้ง Rear Brake Lock System เพื่อป้องกันรถลื่นไถลบนพื้นที่ลาดชันขณะจอดรถ จึงช่วยให้ความมั่นใจและสะดวกสบายในทุกการใช้งาน Suzuki Burgman 400 ABS มีให้เลือกทั้งหมด 3 สีคือ สีขาว, สีน้ำเงิน และสีดำ ให้ผู้ใช้รถจักรยานยนต์ในเมืองไทยได้สัมผัส
 
ซึ่งในโอกาสพิเศษนี้ทางบริษัท ไทยซูซูกิมอเตอร์ จำกัด ได้ให้ทีมงานนิตยสารจักรยานยนต์เวิร์ลด์ได้ทำการทดสอบ โดยเราวางแผนการทดสอบในช่วงสั้นๆแต่สามารถเรียกสมรรถนะของรถ Suzuki Burgman 400 ABS ออกมาได้อย่างเต็มที่ เพียงสัมผัสและนั่งคล่อม บอกได้เลยว่า รถสกู๊ตเตอร์คันนี้ให้อารมณ์ความเป็นบิ๊กสกู๊ตเตอร์ขนานแท้ ท่านั่งที่สบาย รถมีน้ำหนักที่เบากว่าที่คิด ทันทีที่สตาร์ทเครื่องยนต์ให้ความอัดแน่นด้วยพละกำลัง แม้เสียงจะไม่เร้าใจกว่าที่คิดแต่พอเรียกแรงบิดเท่านั้น อารมณ์ความสนุกมาเต็ม Suzuki Burgman 400 ABS แม้ในช่วงที่ขับขี่จะมีฝนตกลงมาแต่ชิลหน้าสามารถป้องกันเม็ดฝนเข้ามาปะทะด้านหน้าได้ดี เราลองเร่งความเร็วให้สูงขึ้น รถรุ่นนี้มีแรงบิดที่จัดจ้าน รถพุ่งทะยานไปตามแรงบิดได้อย่างเร้าใจ รถพุ่งทะยานอย่างรวดเร็ว ความเร็ว0-140 กม./ชม.เป็นไปอย่างรวดเร็ว แต่ด้วยสภาพถนนที่เปียกทำให้เราไม่สามารถไปได้เร็วมากกว่านี้เพราะคำนึงถึงความปลอดภัยเป็นหลัก แต่รถให้การยึดเกาะที่ดีมาก ระบบกันสะเทือนหลังที่ได้รับการออกแบบให้ซับแรงสั่นสะเทือนได้ดี โดยเฉพาะเวลาวิ่งไปตามรอยต่อของถนนที่บางช่วงเป็นลูกคลื่นระบบกันสะเทือนซับแรงได้ดี เราลองทดสอบกำลังของรถอยู่หลายช่วงต้องอบกได้เลยว่าย่านความเร็วรอบต้นและรอบกลางของรถทำงานได้อย่างดี ให้ผู้ขับขี่สนุกสนานไปกับแรงบิดที่เร้าใจ ช่วงท้ายของการทดสอบจากองครักษ์คลอง 14 มาจนถึงคลอง8 เข้าสู่คลอง 4 สภาพการจราจรช่วงคลองต้นๆรถเริ่มหนาแน่น แต่ Suzuki Burgman 400 ABS ให้ความคล่องตัวในยามวิ่งผ่านสภาพการจราจรที่ริ่มติดขัด รถมีน้ำหนักที่เบา ทำให้ควบคุมได้ง่าย เรียกได้ว่า แม้การทดสอบในช่วงสั้นๆแต่ Suzuki Burgman 400 ABSให้ความประทับใจอย่างยอดเยี่ยมจริงๆ...UIP : 419 | Page View : 1,005