​ทดสอบ Yamaha AEROX 155 สีใหม่ สปอร์ตออโตเมติกในพิกัด 155 ซีซี เครื่องยนต์บลูคอร์ วาล์ว VVA สุดแรง

บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด เดินเกมรุกตลาดรถจักรยานยนต์สปอร์ตออโตเมติก ตอกย้ำบทบาทผู้นำตัวจริงด้วย New YAMAHA AEROX 155 สปอร์ตสุดแรงค์...แรงสุดในคลาส ที่สุดแห่งสปอร์ตออโตเมติก ที่มาพร้อมกับเครื่องยนต์บลูคอร์ 155 ซีซีพร้อมวาล์ว VVA แค่เปิดโลกเปลี่ยน พร้อมฟีเจอร์ตอบสนองความแรงและการใช้งานอย่างเต็มรูปแบบ นอกจากนี้ยามาฮ่ายังกล้ารับประกันถึง 5 ปี หรือ 50,000 กิโลเมตร* เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด / ลงทะเบียนรับประกันตั้งแต่วันที่ 1 ม.ค. 2563 เป็นต้นไป ยกเว้นอะไหล่สึกหรอตามอายุการใช้งาน
 
หลังผ่านช่วงการแพร่ระบาดของโควิด-19 ในประเทศไทย ยามาฮ่าเปิดเกมรุกตลาดรถจักรยานยนต์ออโตเมติกในทันที ด้วยการส่งรถยามาฮ่า แอร็อกซ์ 155 ซีซีสีใหม่เข้าสู่ตลาด ทั้งยังได้ปล่อย นิว ยามาฮ่า แอร็อกซ์ 155 สีใหม่ มาให้ทีมงานจักรยานยนต์เวิร์ลด์เราทำการทดสอบ โดยยามาฮ่า แอร็อกซ์ 155 สีใหม่รุ่นนี้ถือเป็นสปอร์ตสุดแกร่ง..แรงสุดในคลาส มาพร้อมกับเทรนด์สีใหม่ปี 2020 ที่สุดแห่งความสปอร์ต และเป็นเอกลักษณ์ จัดจ้านเร้าใจกับ 6 สีสันใหม่ สไตล์ผู้นำ เต็มอารมณ์สปอร์ต ในรุ่น ABS Version, R Version และ Standard Version
 
ในการได้สัมผัสขับขี่ยามาฮ่า แอร็อกซ์155 สีใหม่เราได้เห็นถึงการเปลี่ยนแปลงที่จุดหนึ่งที่เพิ่มขึ้นมาแบบที่เห็นชัดเจนคือ ระบบสมาร์ทมอเตอร์ เจนเนอเรเตอร์ ระบบจ่ายไฟผ่านชุดปั่นไฟในทิศทางตรงกันข้าม ที่ทำเป็นทั้งมอเตอร์สตาร์ทและเจนเนอเรเตอร์ชาร์ทไฟในชุดเดียวกัน ทำให้เสียงเครื่องยนต์ขณะสตาร์ทเงียบขึ้นและปุ่มสตาร์ทเพียงแค่กดปุ่มแบบเบาๆเครื่องยนต์ก็สตาร์ทติดอย่างรวดเร็ว ทำให้รู้สึกถึงความเป็นออโตเมติกแบบสปอร์ตในรถรุ่นนี้มากขึ้น
 


เป็นที่ทราบกันดี นิว ยามาฮ่า แอร็อกซ์ 155 สีใหม่ นั้นมาพร้อมกับความแรงด้วยเครื่องยนต์บลูคอร์ 155 ซีซี 4 วาล์ว พร้อมระบบวาล์วแปรผัน VVA กลไกการทำงานของการผันแปรของลูกเบี้ยวไอดีทั้งสองตัว จากช่วงความเร็วรอบต่ำจนถึงความเร็วรอบปานกลางและรอบสูง ที่ความเร็วรอบ 6,000 rpm ตอบสนองทุกอัตราเร่ง ประหยัดทุกความเร็วรอบ เป็นระบบวาล์วแปรผันอัจฉริยะ แบบเดียวกับในยนตรกรรมชั้นนำ ซึ่งจะเห็นได้ว่า แอร็อกซ์มีความแรงตั้งแต่ออกตัวไปตลอดทุกย่านความเร็วรวมถึงการทำงานของระบบวาล์ว VVA ที่ผู้ขับขี่จะรู้สึกถึงการทำงานของวาล์ว VVA เมื่อเปิดคันเร่งโลกก็เปลี่ยน เมื่อขี่ด้วยความเร็วปานกลางหรือ 50-60 กม./ชม. แล้วจะเร่งความเร็ว แค่เปิดคันเร่งรถพุ่งทะยานพุ่งเร็วขึ้นตามแรงบิดทันที
 
ในส่วนของกระบอกสูบของยามาฮ่า แอร็อกซ์155 นั้นได้รับการออกแบบกระบอกสูบแบบเยื้องศูนย์ ตำแหน่งศูนย์กลางเพลาข้อเหวี่ยงกับกระบอกสูบที่ถูกจัดวางให้เยื้องศูนย์กัน ทำให้ลดแรงเสียดทานด้านข้างลูกสูบกับผนังกระบอกสูบ จึงลดการสูญเสียกำลังของเครื่องยนต์ได้อย่างดี ผสานกับกระบอกสูบไดอะซิล ทน แกร่ง พร้อมลูกสูบแบบตีอัดขึ้นรูป ผลิดด้วยเทคโนโลยีให้ความร้อนที่เนื้ออลูมิเนียม โดยผ่านกระบวนการอัดขึ้นรูป ทำให้มีน้ำหนักเบา แข็งแกร่ง ทนทาน และถ่ายเทความร้อนได้ดีเยี่ยม ถือเป็นเทคโนโลยีเครื่องยนต์ยุคใหม่ของยามาฮ่า เพิ่มประสิทธิภาพการเผาไหม้ให้สมบูรณ์ขึ้น ระบายความร้อนได้ดีกว่า และลดการสูญเสียกำลัง ช่วยให้มีสมรรถนะที่ดีขึ้น เพิ่มความแรงของเครื่องยนต์อย่างต่อเนื่อง กับระบบระบายความร้อนด้วยน้ำเต็มระบบ โดยเครื่องยนต์บลูคอร์ มาพร้อมความประหยัดน้ำมัน เผาไหม้หมดจดช่วยลดมลพิษ…ที่สุดแห่งเทคโนโลยีความแรง และความประหยัด


 
ไล่กันมาดูทีละจุด ทางด้านรูปทรงของยามาฮ่า แอร็อกซ์ 155 มีโดดเด่นด้วยรูปลักษณ์และฟังก์ชั่น การใช้งานที่มาพร้อมกับความสปอร์ตทุกองศา เริ่มต้นกันที่แผงหน้าปัดเรือนไมล์ที่ยามาฮ่าจัดเต็มด้วย FULL LCD DIGITAL METER เรือนไมล์ดิจิทัลแบบ NEGATIVE ขนาดใหญ่ 5.8 นิ้ว ดีไซน์แบบสปอร์ตแบบสุดๆถือเป็นความเทรนด์สไตล์สปอร์ตสุดไฮเทคของรถในคลาสนี้ นอกจากนี้ในส่วนของไฟหน้าที่มาเป็นแบบคู่พร้อมใช้หลอดไฟแบบLED หรือที่เรียกว่า TWIN LED HEADLIGHTS ที่มีดีไซน์สปอร์ตดุดัน สว่างชัดทุกระยะ ไฟท้ายนั้นเป็นแบบ LED ดีไซน์ตามแบบฉบับรถสายพันธุ์สปอร์ต พร้อมที่จับกันตกแบบบิ้วท์อิน อีกทั้งในการอำนวยการสะดวกกับการเติมน้ำมันเมื่อมีฝาเปิดถังน้ำมันกลางตัวรถ CENTER TUNNEL เติมน้ำมันได้สะดวกไม่จำเป็นต้องลงจากรถ อีกทั้งยังติดตั้ง ELECTRIC POWER SOCKET ช่องต่อชาร์จแบตมือถือหรือไฟสำรอง พร้อมช่องเก็บของด้านหน้าที่ให้ความสะดวกสบาย ช่องเก็บของใต้เบาะขนาดใหญ่ 25 ลิตร สามารถใส่หมวกกันน้อคแบบเต็มใบได้ ในด้านการขับขี่ยามาฮ่าแอร็อกซ์155 เน้นในด้านสมรรถนะและอารมณ์ในการขับขี่สไตล์รถสปอร์ต ด้วยระบบกันสะเทือนหลังแบบซับแทงค์ ดีไซน์สปอร์ต ดูดซับแรงกระแทกเป็นเยี่ยม ตอบสนองการขับขี่ในทุกสภาพเส้นทาง และ ดิสก์เบรกหน้าแบบรถสปอร์ต โฉบเฉี่ยวโดดเด่นทุกองศา ให้ความมั่นใจ ทั้งการชะลอความเร็วและการหยุดรถ อย่างปลอดภัยโดยมีในรุ่น R version ส่วนวงล้อขนาดใหญ่ซึ่งเป็นล้อแม็กขนาด 14 นิ้วโดยยางหน้ามีขนาด 110/80-14 ล้อหลังขนาด 140/70-14 ซึ่งเรียกได้ว่าให้ความมั่นใจให้กับผู้ขับขี่ในยามเข้าโค้ง ยางขนาดใหญ่แบบนี้ให้การยึดเกาะถนนที่ดีมาก ทำให้การขับขี่สนุกสนานมากยิ่งขึ้น
 
นอกจากนี้ในส่วนของ ยามาฮ่า แอร็อกซ์ 155 สีใหม่ มาพร้อมกับกุญแจรีโมทอัจฉริยะ สามารถควบคุมรถได้ทั้งคันในจุดเดียว พร้อมสัญญาณตอบรับเพื่อใช้ในการค้นหารถ อีกทั้งยังเติมเทคโนโลยีแห่งความประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงด้วยระบบ Spot & Start System ดับเครื่องยนต์อัจฉริยะเมื่อขับขี่ในสภาพการจราจรที่ติดขัดให้ความประหยัดมากขึ้น และยามาฮาแอร็อกซ์155 ยังเสริมมีรุ่นเบรก ABS ควบคุมการเบรกเพื่อป้องกันล้อล็อคเพิ่มความปลอดภัยขึ้นอีกขั้น โดยมีในรุ่น ABS Version*
 

 
สำหรับ New YAMAHA AEROX 155 สปอร์ตสุดแรงค์...แรงสุดในคลาส มีให้เลือกด้วยกัน 6 สี ใน 3 เวอร์ชั่น คือ
STD - น้ำหนัก116 กก. /ไฟเรือนไมล์สีขาว /ไม่มีซับแทงค์
R-Version – น้ำหนัก 117 กก./ไฟเรือนไมล์สีแดง/มีซับแทงค์
ABS - V – น้ำหนัก 118 กก./ไฟเรือนไมล์สีขาว /SMART KEY ,SSS
โดยทั้ง 3 เวอร์ชั่นมาพร้อมการรับประกัน 5 ปี หรือ 50,000 กิโลเมตร *เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทกำหนด / ลงทะเบียนรับประกันตั้งแต่ 1 ม.ค. 2563 เป็นต้นไป ยกเว้นอะไหล่สึกหรอตามอายุการใช้งาน
 
สำหรับราคาจำหน่าย นิว ยามาฮ่า แอร็อกซ์ 155 นั้นในรุ่น STANDARD VERSION สีดำ-แดง และ สีน้ำเงิน-ขาว ราคา 65,400 บาท ส่วนในรุ่น R VERSION สีเขียว และสีเทา-ฟ้า ราคา 68,400 บาท และรุ่น ABS VERSION สีเทา-แดง กับ สีดำ-ฟ้า ราคา 75,900 บาท พบกับ New YAMAHA AEROX 155 สปอร์ตสุดแรงค์...แรงสุดในคลาส ที่สุดแห่งสปอร์ตออโตเมติกได้แล้วตั้งแต่วันนี้ ที่ร้านผู้จำหน่ายรถยามาฮ่ายามาฮ่า สแควร์ ทั่วประเทศUIP : 997 | Page View : 1,639