​ฟินน์กล้า...ท้าประหยัด โซนภาคกลางตะวันตก ทีม หจก.สิงห์ชัยสยามยนต์ ได้ค่าประหยัดน้ำมัน 94.03 กม./ลิตร

ฟินน์กล้า...ท้าประหยัด กับภารกิจที่ชวนเจ้าหน้าที่ร้านผู้จำหน่ายรถจักรยานยนต์ยามาฮ่าในเขตการขายภาคกลางตะวันตก มาขับขี่ยามาฮ่า ฟินน์ รถครอบครัวพรีเมี่ยม ในรูปแบบการประหยัดน้ำมัน เพื่อส่งมอบประสบการณ์การขับขี่โดยตรงสู่มือลูกค้า กับการขับขี่จริงบนถนน ในเส้นทางที่จังหวัดนครนายก ซึ่งใช้เส้นทางการขับขี่ท่องเที่ยวของผู้ใช้รถจักรยานยนต์นิยมใช้กัน โดยในการแข่งขันในเขตการขายภาคกลางตะวันตกนี้ ผู้ที่สามารถทำสถิติดีที่สุดได้แก่ ทีม หจก.สิงห์ชัยสยามยนต์ ได้ค่าประหยัดน้ำมัน 94.03 กม./ลิตร
 
เข้าสู่การทดสอบยามาฮ่า ฟินน์ รถครอบครัวพรีเมี่ยม 4 จังหวะ115 ซีซี หัวฉีด ที่ยกระดับรูปโฉมใหม่มีความเป็นพรีเมี่ยมมากขึ้น ไฟหน้า และชุดไฟเลี้ยว-ไฟหรี่แยกส่วนโดยชุดไฟเลี้ยว-ไฟหรี่อยู่กับชุดแฟริ่งหน้า พร้อมเติมฟีเจอร์ใหม่ๆไม่ซ้ำใครและง่ายต่อการใช้งาน ทั้งสวิตช์กุญแจแบบมัลติฟังก์ชั่น ควบคุมการเปิดสวิตช์เพื่อทำการสตาร์ทเครื่องยนต์ ล็อคคอรถ และเปิดเบาะนั่งในตำแหน่งเดียวกัน หรือแม้กระทั่งเป็นรถครอบครัวรุ่นเดียวในประเทศไทยที่มีกล่องเก็บของด้านหน้า ที่เก็บของใต้เบาะขนาด 9.7 ลิตร เรียกว่าเป็นรถครอบครัวโฉมใหม่ที่เหมาะกับผู้ใช้รถจักรยานยนต์ในยุคนี้ และที่สำคัญจากการทดสอบการประหยัดน้ำมันโดยสื่อมวลชน ในโปรเจ็ค “ฟินน์กล้า...ท้าประหยัด”รอบสื่อมวลชนนั้น ยามาฮ่า ฟินน์ มีค่าความประหยัดน้ำมันใหม่อยู่ที่ 96.16 กม./ลิตร


ในการแข่งขันในวันที่สองของผู้แทนจำหน่ายรถจักรยานยนต์ยามาฮ่าในเขตภาคกลางตะวันตก เริ่มต้นคึกคักอีกครั้งเริ่มจากการแนะนำการขับขี่รถประหยัดน้ำมันโดยสื่อมวลชนที่รับบทเป็นโค้ช จากนั้นทำการเลือกรถยามาฮ่าฟินน์ แล้วก็เข้าสู่กระบวนการการเติมน้ำมันที่ใช้มาตรฐานเดียวกันกับรอบสื่อมวลชน โดยมีโค้ชสื่อมวลชนช่วยดูแลอย่างใกล้ชิด จากนั้นก็เข้าสู่พิธีการโดยมีนางสาวเพ็ญศรี สนขาว ผู้จัดการส่วนสื่อการตลาดกลุ่มรถครอบครัว บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัดให้เกียรติในการปล่อยตัว ซึ่งสื่อมวลชนในฐานะโค้ชพาลูกทีมตัวแทนผู้จำหน่ายยามาฮ่าขับขี่ไปในเส้นทางที่ถือเป็นเส้นทางการท่องเที่ยวของผู้ใช้รถที่มาท่องเที่ยวเมืองที่มีน้ำตกและเขื่อน จากรอยัล ฮิลล์ รีสอร์ท มุ่งสู่ถนนถนนสาริกา-นางรอง ผ่านน้ำตกสาลิกา วัดหลวงพ่อปากแดง ตลาดโรงเกลือนครนายก เข้าสู่เมืองนครนายก เลี้ยวขวาเข้าถนนสุวรรณศร มุ่งสู่แยกจปร. เลี้ยวซ้ายผ่านเส้นทางปกคลุมไปด้วยต้นไม้ที่ร่มรื่น ก่อนข้ามสะพานมัฆวานรังสรรค์(นครนายก) เข้าถนนรังสิต-นครนายก เลี้ยวซ้ายที่สี่แยกสามสาว มุ่งหน้าเข้าเมืองผ่านวิทยาลัยเทคนิคนครนายก สู่แยกในเมือง ก่อนมุ่งตรงที่สามแยกศิลาทอง เลี้ยวขวาเข้าถนนสุวรรณศร ผ่านจวนผู้ว่าราชการ ข้ามสะพานแม่น้ำนครนายก เลี้ยวซ้ายเข้าถนนชลประสิทธิ์ ก่อนวิ่งตรงยาวๆสู่เขื่อนขุนด่านปราการชล มุ่งหน้าตรงไปสามแยกเขื่อนท่าด่าน เลี้ยวซ้ายไปทางวังตะไคร้ ก่อนเลี้ยวขวาเข้าสู่โรงแรมรอยัลฮิลล์รีสอร์ท สู่เส้นฟินิช รวมระยะทาง 63.5 กม.
 
เมื่อทุกทีมกลับมาครบแล้ว รถยามาฮ่า ฟินน์ ทั้ง 20 คันก็ถูกนำมาเติมน้ำมันโดยใช้มาตรฐานเดียวกับตอนที่เติมลงไป พร้อมวัดปริมาตรของน้ำมันบนหลอดบีกเกอร์ เพื่อหาค่าการใช้น้ำมัน ซึ่งต้องยอมรับว่าในวันนี้ทุกทีมต่างขับขี่กันอย่างเต็มที่ โดยผู้ที่ชนะในการแข่งขันในวันที่สองนี้ได้แก่ ทีม หจก.สิงห์ชัยสยามยนต์ ได้ค่าประหยัดน้ำมัน 94.03 กม./ลิตร ซึ่งจะสังเกตได้ว่าจากการแข่งขันมา 4 ครั้งไม่ว่าคนขี่จะเป็นใครก็สามารถขับขี่ยามาฮ่า ฟินน์ ได้ประหยัดน้ำมันเหมือนกัน ทั้งนี้เพื่อตัวแทนผู้จำหน่ายสามารถไปถ่ายทอดให้ลูกค้าได้ด้วยประสบการณ์ของตนเองUIP : 93 | Page View : 95