​ฟินน์กล้า...ท้าประหยัด ท้าความประหยัดกันที่จ.นครนายก กับโซนภาคกลางตะวันออก ทีมมิตรยนต์พัทยา ได้ค่าประหยัดน้ำมัน 92.17 กม./ลิตร

ฟินน์กล้า...ท้าประหยัด เดินหน้าท้าความประหยัดกับเจ้าหน้าที่ร้านผู้จำหน่ายรถจักรยานยนต์ยามาฮ่าในเขตการขายภาคกลางตะวันออก และภาคกลางตะวันตก โดยจัดทีมตัวแทนร้านจำหน่ายยามาฮ่าเข้าร่วมการแข่งขันจำนวน 10 ทีมๆละ 2 คน ในภาคนี้รวม 20 ทีม แบ่งการแข่งขันออกเป็นสองวันวันละ 10 ทีม ใช้เส้นทางจากโรงแรมรอยัลฮิลล์รีสอร์ท วิ่งเข้าเมืองนครนายก ก่อนวนกลับเข้าสู่บริเวณเขื่อนขุนด่านปราการชล รวมระยะทางทั้งสิ้น 63.5 กม. โดยในวันแรกเป็นเขตการขายภาคกลางตะวันออก สามารถทำสถิติประหยัดน้ำมันในการแข่งขันอยู่ที่ 92.17 กม.ต่อลิตร ทีม บริษัท มิตรยนต์ พัทยา จำกัด
 
เข้าสู่การท้าประลองการประหยัดน้ำมัน โดยรถจักรยานยนต์ยามาฮ่า  ฟินน์ รถครอบครัวสไตล์พรีเมี่ยม 4 จังหวะ 115 ซีซี ที่มีดีไซน์พรีเมี่ยมตลอดทั้งคัน พร้อมฟีเจอร์เพิ่มความสะดวกสบายในการใช้งานทั้งที่เก็บของด้านหน้า ทั้งกุญแจแบบมัลติฟังก์ชั่น สตาร์ท-ล็อค-เปิดเบาะในจุดเดียวกัน ระบบเกียร์วน 4 เกียร์ ให้การขับขี่ที่นุ่มนวล ขี่ง่ายทุกเพศทุกวัย โดยล่าสุดยามาฮ่า ฟินน์ ได้รับการทดสอบจากสื่อมวลชนในการแข่งขันประหยัดน้ำมัน “ฟินน์กล้า...ท้าประหยัด” กับสถิติการประหยัดน้ำมันใหม่ 96.16 กม.ต่อลิตร ทั้งยังเดินหน้าให้ผู้แทนจำหน่ายยามาฮ่าส่งตัวแทนของร้านมาร่วมแข่งขัน ฟินน์กล้า...ท้าประหยัด โดยผ่านการแข่งขันในเขตการขายภาคอีสานตอนบนและอีสานตอนล่างไปแล้ว
 
และล่าสุดในการแข่งขัน ฟินน์กล้า...ท้าประหยัด ในเขตภาคกลางตะวันออกและภาคกลางตะวันตก ทำการแข่งขันกันที่จังหวัดนครนายก มีสื่อมวลชน 5 สื่อที่ร่วมแข่งขัน ฟินน์กล้า...ท้าประหยัด รอบสื่อมวลชน มาเป็นโค้ชคอยแนะนำการขับขี่อย่างใกล้ชิดโดยใช้เส้นทางออกสตาร์ทจากรอยัล ฮิลล์ รีสอร์ท เลี้ยวขวาเข้าสู่เมืองนครนายก มุ่งสู่แยกจปร. เลี้ยวซ้ายผ่านเส้นทางที่สวยงามที่ปกคลุมไปด้วยต้นไม้ที่ร่มรื่น ก่อนข้ามสะพานมัฆวานรังสรรค์(นครนายก) เข้าถนนรังสิต-นครนายก วิ่งตรงยาวๆสู่เขื่อนขุนด่านปราการชล สู่เส้นฟินิช รวมระยะทาง 63.5 กม. โดยเส้นทางในการขับขี่เป็นเส้นทางที่นักท่องเที่ยวที่นิยมเที่ยวเขื่อนและน้ำตกต่างนิยมใช้กัน
 
โดยเมื่อจบการแข่งขันและวัดค่าประหยัดน้ำมันที่ใช้มาตรฐานเดียวกับการแข่งขันรอบสื่อมวลชน ผลปรากฏว่า ทีมจากร้านผู้แทนจำหน่ายยามาฮ่า บริษัท มิตรยนต์ พัทยา จำกัด สามารถทำสถิติความประหยัดได้สูงสุดในการแข่งขันในเขตภาคกลางตะวันออก อยู่ที่ 92.17 กม.ต่อลิตร นับเป็นอีกหนึ่งสถิติของตัวแทนผู้จำหน่ายที่มาร่วมทำการทดสอบเพื่อส่งผ่านข้อมูลความประหยัดและสมรรถนะของยามาฮ่า ฟินน์ สู่ผู้ใช้รถจักรยานยนต์ทุกๆคน

UIP : 200 | Page View : 205